Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

8 DẤU HIỆU BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT MỐI QUAN HỆ MỚI SAU KHI KẾT THÚC MỘT CUỘC TÌNH Thứ Hai, 17/12/2018, 09:00

8 DẤU HIỆU BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT MỐI QUAN HỆ MỚI SAU KHI KẾT THÚC MỘT CUỘC TÌNH

(Ảnh minh họa)

Hầu hết mọi người đều cho rằng một mối quan hệ mới có thể hàn gắn những vết thương hoặc nỗi cô đơn do mối quan hệ cũ gây ra. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học khẳng định rằng chúng ta cần có một cách tiếp cận nhạy cảm khi bắt đầu một mối quan hệ mới với một đối tượng mới, và cần chắc chắn rằng khi bạn làm điều này, bạn đã thực sự sẵn sàng để viết nên một chương mới cho cuộc đời mình.

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận ra khi nào là thời điểm thích hợp để đón một người đặc biệt bước vào cuộc đời của bạn.

 1. Quá khứ của bạn không còn gây ra bất kì cảm xúc tiêu cực nào nữa
 2. (Ảnh minh họa)

Những sợ hãi mà bạn phải đổi mặt khi gặp gỡ người cũ của mình đã không còn nữa – những lo lắng bồn chồn không còn ở đó và cơn thịnh nộ của bạn cho họ cũng không còn. Bạn bắt đầu kể lại quá khứ của mình với lòng biết ơn bởi chính nó đã mang lại cho bạn những điều tốt đẹp.

Tất cả những điều đó có nghĩa là bạn đã vượt qua và đã thôi lặp lại những cảm xúc xưa cũ. Thay vào đó, bạn tập trung vào việc xây dựng tương lai cho bản mình và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

 1. Bạn không còn sợ hãi bởi nối cô đơn
  1. (Ảnh minh họa)

Nghe thì có vẻ ngược đời, nhưng bạn không bao giờ sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới như lúc bạn không hề sẵn sàng cho nó. Điều này là bởi, khi này bạn không còn cảm thấy buồn vì mình đang độc thân nữa, bạn không còn ngồi một chỗ đợi chờ tình yêu tới, và bạn cũng không kiểm tra điện thoại liên tục xem có tin nhắn nào gửi đến cho mình không. Thay vào đó, bạn làm đầy khoảng thời gian của mình bằng những thứ thực sự thú vị đối với bạn.

 1. Bạn có những người bạn và những mối quan tâm riêng
  1. (Ảnh minh họa)

Khi chúng ta đang trong một mối quan hệ, chúng ta vô thức tiếp nhận những mối quan tâm từ nửa kia của mình. Sau khi chia tay, những mối quan tâm này vẫn ở lại với chúng ta. Và sau một thời gian, bạn có thể nhận ra rằng, ồ điều đó không phải là điều mà mình thực sự thích, mà lại là một thứ hoàn toàn khác có thể đem lại cho bạn những niềm vui. Và bạn bắt đầu làm những thứ bạn thực sự yêu thích hoặc những thứ bạn luôn luôn muốn thử mà chưa có cơ hội.

 1. Bạn không chỉ sẵn sàng đón nhận tình yêu từ người khác, mà cùng sẵn sàng cho đi tình yêu của mình
  1. (Ảnh minh họa)

Khi bạn độc thân, bạn có cơ hội để tạo nên những điều ấm áp mà bạn có thể dùng chúng để sưởi ấm một nửa thế thế giới. Và khoảng khắc khi bạn hiểu rằng không chỉ một mình bạn muốn nhận được những cái ôm, sự ủng hộ, mà chính bản thân bạn cũng đã sẵn sàng trao đi những cái ôm và sự ủng hộ cho những người khác – đó là khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới.

 1. Bạn có phản ứng bình tĩnh khi nhìn thấy những mối quan hệ khác quanh mình
 1. (Ảnh minh họa)

Bạn đã có thể xem lại những câu chuyện tình yêu nhiều lần mà không còn cảm thấy đau khổ, thay vào đó bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc nếu như bạn bè mình kết hôn hoặc thể hiện tình cảm với nhau. Bạn không cảm thấy ghen tị với những người bạn đang có một mối quan hệ tình cảm hạnh phúc, bởi bạn biết rằng, diều đó chắc chắn cũng sẽ xảy đến với bạn.

 1. Bạn muốn hẹn hò
  1. (Ảnh minh họa)

Những suy nghĩ về việc bạn sẽ phải kể lại những câu chuyện của mình một lần nữa, kể lại về những thứ bạn đã học được từ quá khứ khi bạn gặp một người mới không khiến cho bạn khó chịu, mà thay vào đó bạn cảm thấy chúng thực sự thú vị.

Tất cả bởi vì, sau tất cả, bạn cảm thấy bản thân mình quyến rũ và bạn sẵn sàng để trở nên quyến rũ một lần nữa.

 1. Bạn có khả năng nói “Không”
 1. (Ảnh minh họa)

Với tất cả thời gian bạn đã phải trải qua một mình, bạn đã học được cách vẽ ra những ranh giới một cách chính xác và bây giờ bạn biết chắc rằng đặc điểm nào của người kia sẽ phù hợp với bạn. Bạn có thể dễ dàng nói “Không” với bất kì ai nếu bạn nhận thấy mối quan hệ đó sẽ không kết thúc tốt đẹp.

Để chắc chắn rằng bạn không quên bất cứ điều gì, bạn có thể viết một danh sách những phẩm chất hay đặc điểm của nửa kia trong tương lai mà bạn mong muốn họ có.

 1. Sẵn sàng thỏa hiệp
  1. (Ảnh minh họa)

Những giới hạn của bạn có thể rất nghiêm khắc, nhưng đồng thời bạn cũng cần hiểu rằng, cũng sẽ có những đặc điểm của bạn mà đối phương không hài lòng. Bạn sẵn sàng để trao đổi và sẵn sàng thỏa hiệp. Ví dụ, bạn sẵn sàng từ bỏ một thói quen xấu của bản thân và bắt đầu một một thói quen mới, xem xét lại quan điểm của bản thân về một điều gì đó và thậm chí là thử một điều hoàn toàn mới.

Dịch: Kim Ngọc 

Nguồn: Brightside

Lượt xem: 664

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 17890343