Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

7 dạng “người yêu” có thể hủy hoại cuộc đời bạn Thứ Tư, 05/12/2018, 11:00

7 dạng “người yêu” có thể hủy hoại cuộc đời bạn

http://tamsubantre.org/


Khi bạn bắt đầu hẹn hò, bạn tin rằng nửa kia của mình là hoàn hảo, nhưng sau khi quãng thời gian lãng mạn kết thúc, bạn nhận ra bản chất thật của người đó và bạn có thể không chấp nhận được. Trên thực tế, nhưng người này cũng không thích những nét tính cách phức tạp đó của họ, tuy nhiên, họ lại chẳng thể thay đổi điều đó.


Chúng tôi sẽ đưa ra một số dạng “người yêu” có những phẩm chất thuộc nhóm người trên. Nếu bạn thấy rằng nửa kia của mình đang có những dấu hiệu này, hãy cân nhắc xem bạn đã tìm được đúng người chưa nhé.

Người nghiện

Một mối quan hệ với một người nghiện rất phức tạp và mệt mỏi. Một người mà trong đầu lúc nào cũng nghĩ tới thứ mà họ nghiện sẽ hủy hoại cuộc sống của những người liên quan. Nghiện không chỉ có nghĩa là nghiện ma túy, rượu, bia hay cờ bạc. Mọi người có thể nghiện bất kì thứ nào: nghiện đồ ăn, nghiện làm việc, nghiện mua sắm, nghiện thể thao, thậm chí họ nghiện cả yêu.

Ảnh Internet

Làm thể nào để bạn nhận ra họ?

Một người nghiện thường không nhận thức được vấn đề của họ và cố gắng phủ nhận nó. Nhưng ngay sau khi họ không thể tiếp cận với thứ họ nghiện, họ trở nên hung hăng hoặc đau khổ. Chú ý đến hành động và lời nói của người đó. Họ nói gì nhiều nhất? Điều gì khiến họ cảm thấy buồn? Lòng tự trọng của họ phụ thuộc vào điều gì? Phản ứng của họ với một cuộc sống mà không có sự nghiện ngập của họ sẽ cho bạn biết mọi thứ.

  1. Người ngược đãi

Trong cuộc sống, những người dễ bị bạo lực thể chất hoặc tâm lý không giống như nhân vật phản diện trên phim. Họ thường xuất hiện lịch sự, tốt đẹp và thậm chí dễ bị tổn thương. Nhưng ngay sau khi những người như vậy cảm thấy họ có quyền lực hơn những người khác, họ cho thấy bản chất phá hoại của họ. Chỉ có một cách duy nhất: bạn phải chạy trốn!

Ảnh Internet

Làm thế nào để bạn nhận ra họ?

Hỏi người đó về mối quan hệ trong quá khứ của họ. Nếu họ có lời nói không tốt về người yêu cũ của họ, có thể bạn đang hẹn hò với một kẻ ngược đãi. Những người như vậy quá ghen tuông, họ luôn kiểm soát người yêu của họ, họ áp đặt sự giúp đỡ của họ và không bao giờ thừa nhận khi họ sai.

  1. Người phàn nàn

Đôi lúc, tất cả chúng ta đều cần một bờ vai để dựa vào. Nhưng, những người phàn nàn “chuyên nghiệp” thì biến sự không hài lòng của họ trở thành một lối sống. Họ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc, và luôn tìm một đối tượng để phàn nàn về cuộc sống của họ. Nếu như bạn đang hẹn hò với một người phàn nàn, bạn sẽ sớm nhận ra điều đó.

Ảnh Internet

Làm thế nào để bạn nhận ra họ?

Yêu cầu một cách thật lịch sự với người đó rằng hãy ngừng phàn nàn và cố gắng chuyển cuộc nói chuyện sang những chủ đề dễ chịu hơn. Nếu bạn không làm được điều này, người đó sẽ nhanh chóng quay trở lại với sở thích của mình, đó là tiếp tục phàn nàn.

  1. Người chưa trưởng thành

Trong tất cả chúng ta, ai cũng giữ nét tính cách của một đứa trẻ bên trong mình, đó là một điều tuyệt vời! Nhưng đối với một số người, đứa trẻ bên trong họ không cho phép họ trưởng thành. Không quan tâm tới lí do vì sao người đó lại chưa trưởng thành, nhưng có một điều chắc chắn rằng. nếu bạn yêu một người như vậy, bạn sẽ trở thành bố hoặc mẹ của họ.

Ảnh Internet

 

Làm thế nào để bạn nhận ra họ?

Những người chưa trưởng thành sẽ sợ “người lớn” và những vấn đề có tính chất nghiêm túc như công việc, mối quan hệ, trách nhiệm, thậm chí cả vấn đề trang phục (họ thường nhìn giống như những trẻ vị thành niên). Mối quan hệ giữa họ và cha mẹ của mình cũng phức tạp: họ không thể sống thiếu cha mẹ mình hoặc luôn luôn tranh cãi với họ.

  1. Những người vô cảm

Một số người cho rằng những cảm xúc tự nhiên là biểu hiện cho sự yếu đuối. Họ có nhu cầu yêu thương nhưng họ lại không thể hiện hoặc không nhận được điều đó. Sự vô cảm có thể là do bản chất cá nhân, hoặc có thể do người đó đã không còn hứng thú với bạn. Điều này cũng có thể nói rằng, nửa kia của bạn không còn động lực nào để duy trì mối quan hệ nữa. Và như bạn biết đó, tình yêu khi trao đi mà không được đáp lại thì sẽ chẳng có ai hạnh phúc cả.

Ảnh Internet

 

Làm thế nào để bạn nhận ra họ?

Mối quan hệ của họ với người khác giới luôn được mô tả là “nó phức tạp”. Họ không làm gì để cải thiện mối quan hệ với bạn. Họ không sẵn sàng trong mọi thứ: rất khó để gặp họ hoặc liên lạc với họ qua điện thoại và để nhận được tin nhắn từ họ, bạn sẽ phải đợi hàng giờ.

  1. Người quá “yêu” bản thân mình

Rõ ràng rằng, những người luôn tự khen mình không thể hòa thuận với nửa kia của họ. Tất nhiên là, chúng ta đều phải tôn trọng và yêu thương bản thân. Tuy nhiên, sự tự ái và “hồn nhiên” quá mức sẽ làm hỏng mọi thứ.

Ảnh Internet

Làm thế nào để bạn nhận ra họ?

Khá là dễ dàng để nhận ra một người quá yêu thương bản thân mình – bạn chỉ cần đếm số lần họ nói về bản thân mình. Nếu một người chẳng quan tâm đến thứ gì ngoài bản thân mình, bạn sẽ chỉ đứng sau họ như cái bóng của họ.

  1. Người cầu toàn

Một số người cho rằng cầu toàn là một điểm mạnh. Mong muốn được trở nên tốt hơn là điều giúp chúng ta đạt được những thành công trong các khía cạnh của cuộc sống. Nhưng đối với các mối quan hệ, thì không có sự hoàn hảo nào cả, và những người cầu toàn thì không mong muốn có một kết quả như thế.

Ảnh Internet

 

Làm thế nào để bạn nhận ra họ?

Những người cầu toàn thường chỉ trích nửa kia của mình và khiến nửa kia của họ phải thay đổi theo ý của mình. Câu nói ưu thích của họ là “Mọi thứ đều ổn nhưng…” hay “Nhà hàng này cũng được đấy, nhưng lần sau đi nhà hàng khác nhé” hay “Nhìn em cũng bình thường nhưng mà em nên đi tập gym đi” hoặc “Anh mặc cái áo này trông cũng được nhưng anh mặc thêm áo khoác vào đi”… Nói chung, nguời cầu toàn chỉ có thể yêu thích những hình ảnh mà do chính họ tạo ra.

(Dịch: Kim Ngọc – theo Brightside)

https://brightside.me/inspiration-relationships/7-types-of-toxic-partners-that-can-ruin-your-life-643160/

Lượt xem: 810

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 17811574