Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay Thứ Hai, 16/09/2019, 19:23

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Ảnh minh họa: Internet

 Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là.

1. Khóc

Bạn có thể không tin vào điều đó, nhưng khóc là cách tốt nhất để có thể loại bỏ cảm giác buồn phiền. Khóc giúp bạn vượt qua nỗi đau của bản thân và giải phóng cảm xúc của chính mình. Nó cũng là lối thoát cho suy nghĩ của bạn, nó sẽ giúp bạn ném mớ hỗn loạn trong đầu của bạn ra ngoài. Nhiều người thất tình không khóc, đừng như thế hãy khóc thật to khi bạn buồn. Thất tình mà khóc hai ngày hai đêm thì cùng lắm nhớ được hai tháng, người mà thất tình vẫn dửng dưng có ba mươi năm cũng không quên nổi.
2. Hãy nói về nó

Nghe thật vô lí! Bạn thất tình và bạn chỉ thấy buồn, muốn giấu nó vào nơi sâu nhất trong lòng, nhưng không hãy chia sẻ nó, nói về nó một cách cởi mở, rõ ràng với những người thực sự quan tâm bạn và bạn sẽ thấy tốt hơn. Nói với một người mà bạn biết họ sẽ lắng nghe, hãy nói cho họ nghe và bạn sẽ thấy tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều. Hãy trải lòng của bạn với một người bạn thân, con cún của bạn hay là với mẹ của bạn. Đừng buồn lâu, hãy nói ra để quên nỗi buồn và mỉm cười.

chia tay

3. Làm đau mối quan hệ

Với bất cứ mối quan hệ nào, nếu biết là không thể tiếp tục hãy xem như nó đã chết. Cuộc sống của bạn phải tiếp tục, bạn không thể để bản thân mình ủ rũ trong mối quan hệ chẳng đi đến đâu. Thà rằng bạn nghĩ là nó đã chết và đó là một phần của sự chấp nhận từ bỏ một mối quan hệ. Nếu bạn sẵn sàng thay đổi để làm đau một mối quan hệ khi đó bạn sẵn sàng từ bỏ.

4. Cố gắng kết nối với người yêu cũ của bạn.

Nghe còn vô lí hơn kìa. Nhưng thỉnh thoảng bạn cần lí tưởng hóa mọi thứ. Bằng cách nào đó, hãy nói chuyện hay kết nối với người yêu cũ của bạn để tìm kiếm sự kết thúc. Nó sẽ giúp bạn được chiếu sáng những phần của mối quan hệ mà bạn vẫn luôn lí tưởng hóa. Bạn nói chuyện với họ không phải vì bạn níu kéo. Nói với họ như cách mà hai bạn đang hiểu ra những khía cạnh mà trước đây các bạn nghĩ nó theo cách mà bản thân bạn nghĩ. Kết nói để hiểu nhau và hiểu được các bạn khác nhau về nhận thức một mối quan hệ để kết thúc bớt đau đớn.

chia tay

5. Vứt hết những món quà và kỉ niệm cũ.

Như một sự cám dỗ khó cưỡng, Chúng ta thường cố gắng giữ lại những bức hình khi còn bên nhau, những món quà người ấy tặng như một kí ức đẹp cho mối quan hệ đã đến hồi kết, nhưng hãy nhớ rằng sống trong quá khứ thì chẳng có cách nào để sống cả. Bạn có thể nhìn tấm hình cũ rồi khóc mà không ăn cơm không? Bạn có thể nhìn cái đồng hồ người cũ tặng mà không xem giờ đến công ty không? Câu trả lời là không. Chúng ta không thể sống với quá khứ được. Từ bỏ những món quà cũ như là một cách giúp bạn từ bỏ mọi cảm xúc tiêu cực và những thời gian trong quá khứ. Bỏ đi đừng tiếc nuối. Nếu nó có giá trị hãy bán nó!

6. Làm cái gì đó mới mẻ

Ở trong thời điểm dễ tổn thương nhất của cuộc đời mình, bạn hãy tham gia những hoạt động mới như là tìm ra một sở thích mới hay là mua một con cún mới về nuôi, gì cũng được miễn sao nó tốt cho bạn. Hãy làm thứ mà trước đây bạn thích mà chưa từng làm hoặc là chưa bao giờ làm. Bằng cách này bạn có thể vẽ nên cho cuộc đời bạn một bức tranh mới nơi không có người cũ. Trước kia hai bạn hay đi dạo cùng nhau, bây giờ hãy đi xe đạp một mình vào buổi sáng và ngâm nga bài hát bạn thích dù người qua đường có bảo bạn điên, nếu bạn thích đừng dừng lại việc làm nó.Nó giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị, đặt bạn vào những hoàn cảnh mới, cho bạn cơ hội gặp những người mới những niềm gửi mới và giúp bạn dễ dàng quên đi quá khứ.

7. Chăm sóc bản thân mình

Điều quan trọng nhất, hãy chăm sóc bản thân thật tốt. Vào lúc này, không một ai (kể cả người cũ) quan trọng bằng bạn. Hãy dịu dàng với chính bản thân mình, và đừng cố gắng đánh hay mắng bản thân mình vì những lỗi lầm bạn đã gây ra. Trách móc và nghi ngờ bản thân là con đường ngắn nhất làm kết thúc một mối quan hệ một cách khó hiểu và chẳng cần lí do gì, thêm vào đó nó còn làm bạn mệt mỏi. Bạn là đầu tiên. Bạn không yêu mình thì còn ai dám yêu thương bạn.


Nguồn: Anadinhcr – blogradio.vn

Lượt xem: 657

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 19209653