Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

7 bài học quan trọng mà bệnh tâm lý đã dạy tôi Thứ Ba, 16/05/2017, 20:00

7 bài học quan trọng mà bệnh tâm lý đã dạy tôi

Chứng bệnh tâm lý của tôi đã dạy tôi rất nhiều bài học sau 6 năm tôi chống chọi với nó. Nó đã rèn luyện thêm sức mạnh, cho tôi thêm hy vọng và giúp tôi gặp gỡ rất nhiều con người tuyệt vời. Sau đây là một số điều quan trọng nhất mà nó đã đem đến cho tôi (và biết đâu, cho cả bạn nữa):

 

  1. Thật khó để tìm được những người bạn thực sự và thậm chí còn khó hơn để giữ họ khi bạn đang phải chống chọi với căn bệnh tâm lý của mình.

Đôi khi sống quá nội tâm quá thật khó khăn và mệt mỏi, tới nỗi giữ gìn tình bạn không còn là một trong những điều quan trọng nhất bạn thấy cần phải làm. Nhưng khi đã tìm thấy người bạn thực sự, họ sẽ trở thành một trong những người quý giá nhất trong cuộc đời bạn, và đôi khi đó còn là những người duy nhất có thể thật sự hiểu bạn.

  1. Loại bỏ những điều độc hại trong cuộc đời bạn là điều cực kỳ quan trọng

Khi vật lộn với căn bệnh tâm lý của mình, bạn có thể trở thành kẻ thù lớn nhất của bản thân. Không gì và không có ai có thể gây hại cho bạn hơn chính bạn. Vì vậy, loại bỏ tất cả những thành phần độc hại trong cuộc sống cũng như tất cả những thứ gây hại đến bạn hơn là giúp bạn trở nên tốt hơn sẽ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm.

  1. Mạnh mẽ không có nghĩa là không cảm thấy khó khăn

Xã hội thường khiến chúng ta tin rằng chúng ta phải luôn luôn hạnh phúc và khó khăn sẽ làm cho chúng ta trở nên yếu đuối. Điều này chắc chắn không đúng. Cách bạn đối phó với khó khăn mới là điều làm nên con người bạn, hoặc khiến bạn gục ngã. Nên nhớ rằng, bạn đã sống sót qua những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời mình – Ai nói rằng bạn không thể sống tiếp qua một vài ngày như vậy nữa chứ?

 

what-is-motivation

By Ahbinav PMP

 

  1. Bạn không bao giờ phải chịu đựng một mình.

Mặc dù thỉnh thoảng đúng là bạn sẽ cảm thấy thế, nhưng bạn không bao giờ thật sự “một mình”.Sẽ luôn luôn có ai đó sẵn sang lắng nghe, cho dù đó là thành viên trong gia đình, một người bạn, một nhà tâm lý hoặc kể cả một ai đó ở trung tâm tư vấn.

  1. Cảm thấy không ổn là một điều hoàn toàn ổn.

Bạn được phép cảm thấy tệ hại. Bạn được phép có những ngày tồi tệ. Cảm xúc của bạn hoàn toàn có lý. Đừng để bất kì ai nói điều ngược lại.

  1. Yêu cầu được giúp đỡ là điều hoàn toàn bình thường.

Bạn không cần phải luôn luôn nở nụ cười. Đòi hỏi sự giúp đỡ không bao giờ là dấu hiệu của sự yếu đuối mà ngược lại đó là dấu hiệu của sự mạnh mẽ. Bạn không cần phải chịu đựng một mình, và những người thân thật sự sẽ luôn ở bên cạnh để hỗ trợ bạn.

  1. Ưu tiên bản thân có thể là điều tuyệt vời nhất bạn làm được

Ưu tiên bản thân và nghĩ cho bản thân, dù chỉ một lần thôi, là điều hoàn toàn chấp nhận được. Đó không phải là ích kỷ, và bạn cũng không phải là một người “tồi tệ” khi làm điều đó. Bạn đã lo lắng cho những người khác quá lâu rồi, vì vậy hãy để mình nghỉ ngơi một chút và chăm chút bản thân một lần xem nào

.

 Theo:beautifulmindvn.com

Lượt xem: 3585

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 15627304