Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

6 “LỊCH TRÌNH” NGỦ THÔNG MINH DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN Thứ Sáu, 04/08/2017, 11:30

6 “LỊCH TRÌNH” NGỦ THÔNG MINH DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Rất nhiều người trong chúng ta vẫn thường mơ ước có hơn 24 giờ mỗi ngày để được ngủ nhiều hơn. Công việc càng bận rộn, giấc ngủ càng trở nên ngắn lại. Thế nhưng bạn có biết, vẫn có những người thậm chí chỉ ngủ 2 tiếng mỗi ngày nhưng vẫn duy trì sức khỏe tốt? Vậy họ đã làm điều đó như thế nào?

 

 

  1. Tổ tiên chúng ta – 6 tiếng một ngày

  

Giấc ngủ của tổ tiên chúng ta được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn một kéo dài 4 tiếng và giai đoạn hai kéo dài 2 tiếng. Hai giai đoạn này cách nhau bởi một quãng nghỉ. Trong quãng thời gian nghỉ ngơi này, tổ tiên ta thường thực hiện các nghi thức tâm linh, thư giãn hay đọc thứ gì đó.

 

  1. “Dymaxion” – 2 tiếng một ngày

  

 

Buckminster Fuller đã phát minh ra một lịch trình ngủ gọi là “Dymaxion”, bao gồm bốn giấc ngủ ngắn kéo dài khoảng 30 phút sau mỗi 6 tiếng. Bản thân ông đã áp dụng lịch trình này và tuyên bố rằng ông chẳng bao giờ cảm thấy thiếu năng lượng cả. Sau hai năm, Fuller đã được các bác sĩ kiểm tra và xác nhận ông có một sức khỏe hoàn hảo.

 

  1. “Superhuman” – 2 tiếng một ngày

  

 

Trong nhiều năm, “Superhuman” được xem là một lịch trình ngủ hiệu quả và tiện lợi. Vẫn là ngủ 2 giờ một ngày, nhưng thay vì 30 phút, giấc ngủ của bạn sẽ kéo dài 20 phút và tổng cộng sẽ có 6 giấc ngủ ngắn như thế cứ sau mỗi 4 giờ. Đặc biệt, bạn không bao giờ được phá vỡ quy tắc này cũng như bỏ qua bất kì giấc ngủ ngắn nào, nếu không sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Lịch trình này được sáng tạo bởi  Leonardo da Vinci và Salvador Dali.

 

  1. “Siesta” – 6.5 tiếng một ngày

  

 

Winston Churchill, một trong những người Anh vĩ đại nhất, đã chọn lịch trình ngủ này. Ông đi ngủ vào lúc 3 giờ sáng, thức dậy lúc 8 giờ, và sau đó ngủ trong khoảng một giờ vào buổi chiều. Churchill khuyên nhất định phải ngủ vào thời gian giữa trưa và tối.

 

  1. “Tesla” — 2 giờ 20 phút một ngày

  

 

Nhà phát minh, nhà vật lý học thiên tài Nikola Tesla chỉ ngủ 2 hoặc 3 giờ một ngày: 2 giờ vào buổi tối và khoảng 20 phút vào ban ngày. Tuy vậy, ông vẫn có thể làm việc hiệu quả suốt đêm. Sau này, người ta đã đã lấy tên ông để đặt cho phương pháp ngủ này.

 

  1. “Everyman” — 2,5 giờ một ngày

  

 

Các nhà khoa học đã thực nhiều nhiều nghiên cứu về giấc ngủ của trẻ em, người già và động vật. Điển hình như voi. Chúng thực hiện một lịch trình ngủ gọi là “Everyman”: ngủ 2 giờ mỗi ngày: 1 giờ vào ban đêm và sau đó 3 hoặc 4 lần chợp mắt khoảng 15 phút ban ngày. Các lần chợp mắt này cũng nên cách một khoảng thời gian bằng nhau. Lịch trình này được coi là linh hoạt nhất và rất dễ thích nghi.

 

Theo Xone Radio

Lượt xem: 2316

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18463954