Giao diện tiếp cận

5 việc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cân nặng của trẻ Thứ Tư, 12/09/2018, 09:36

5 việc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cân nặng của trẻ

Hãy tự kiểm tra những thói quen xấu này, bạn có thể giúp giữ cho cân nặng của con bạn đi đúng hướng.


Giúp trẻ em (và chính chúng ta) ăn uống đúng cách, tập thể dục và có cân nặng khỏe mạnh có thể khó khăn cho các bà mẹ bận rộn. Nhưng cần phải thực hiện chúng để có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và cân bằng hơn. Hãy nghĩ đến việc thực hiện điều này theo ba bước: Nhận định về sức khỏe và ý định giảm cân;  lên kế hoạch ăn uống, sau đó theo dõi thức ăn hoặc sử dụng huấn luyện viên sức khỏe. Thực hiện và bám sát các mục tiêu, ngay cả khi bạn đôi khi mệt mỏi.


 

 

 Việc dự đoán các rào cản trong hành trình sức khỏe của bạn và con bạn là một cách thông minh để tránh làm hao tổn những nỗ lực tốt nhất của bạn. Là huấn luyện viên sức khỏe, chúng tôi thấy các gia đình tham gia vào một loạt các hành vi có xu hướng tự động, nhưng vẫn làm suy yếu sức khỏe của trẻ. Chỉ cần có nhận thức về năm hành vi sau đây có thể thúc đẩy thành công cho mục tiêu sức khỏe của mọi người. Đã đến lúc bỏ qua những thói quen xấu này

  1. Theo dõi các xu hướng chế độ ăn uống như nước ép…

 Cho dù bạn đang đề cập đến xu hướng sức khỏe nào, điểm mấu chốt là nếu nó tập trung vào một loại thực phẩm hoặc loại bỏ một số loại thực phẩm nhất định, nó không tốt! Chế độ ăn uống có thể nhận được kết quả nhanh chóng cho một số người, nhưng nó không giúp trẻ em học hỏi về các hành vi lành mạnh có thể duy trì để giảm cân lâu dài và giữ gìn sức khỏe.

 

  1. Nhận xét về lựa chọn thực phẩm của con bạn

Chúng tôi biết việc giữ im lặng khó khăn như thế nào khi con bạn lựa chọn những loại thực phẩm mà bạn không đồng ý, nhưng việc đưa ra các nhận xét thúc đẩy cảm giác hoài nghi và oán giận. Bạn cũng có nguy cơ làm tổn thương mối quan hệ của bạn với con bạn. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi bạn thấy con của bạn thực hiện một lựa chọn không lành mạnh là yêu cầu con theo dõi loại thức ăn đó để con có thể tạo ra nhận thức của riêng mình.

 

  1. Giữ "những thứ cấm" trong nhà

Không muốn con dùng những thực phẩm không lành mạnh? Đừng để thức ăn hấp dẫn xung quanh! Thử nghiệm ý chí không phải là một phương pháp hiệu quả để tạo ra sức khỏe bền vững theo cách tạo ra một môi trường lành mạnh. Loại bỏ các vật phẩm ăn nhanh, không tốt bằng các thực phẩm là mạnh và theo dõi thói quen sức khỏe của con bạn sẽ tốt hơn.

 

 

 

  1. Nhận xét về ngoại hình

Để hỗ trợ lối sống lành mạnh, mới mẻ của con bạn, điều quan trọng là tập trung vào các hành vi lành mạnh chứ không tập trung vào con số trên cân nặng hoặc vẻ bề ngoài của trẻ. Nhận xét về ngoại hình sẽ khuyến khích con bạn tập trung vào bên ngoài, điều này có thể dẫn đến hành vi không đúng. Khi trẻ chú ý đến cảm giác của chúng thay vì cách chúng nhìn vẻ bề ngoài, chúng có khả năng tạo ra sự lựa chọn lành mạnh để chúng cảm thấy tốt.

 

  1. Ví dụ xấu

Bạn không thể mong đợi con bạn thực hiện thay đổi nếu bạn không tự thực hiện thay đổi. Chúng ta cần phải mô hình hóa các lựa chọn lành mạnh. Trẻ em và thanh thiếu niên tìm đến chúng tôi vì nhiều nguyên nhân, đặc biệt là khi nói đến thói quen ăn uống và tập thể dục. Khi trẻ em thấy chúng ta ưu tiên tập thể dục và ăn thực phẩm giúp ích cho sức khỏe, chúng có khả năng áp dụng chúng.

Lê Hằng

(Theo://www.workingmother.com/5-ways-parents-undermine-kids-weight-loss)

 

 

   

Lượt xem: 326

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 16
Lượt truy cập: 14165020