Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

5 vấn đề sức khỏe rất dễ gặp phải ở vùng kín nhưng con gái lại ít để tâm chú ý Thứ Ba, 29/05/2018, 14:11

5 vấn đề sức khỏe rất dễ gặp phải ở vùng kín nhưng con gái lại ít để tâm chú ý

(Ảnh minh họa)

Nếu thấy vùng kín có những dấu hiệu bất thường sau đây, bạn cần chủ động tìm hiểu nguyên nhân và đi khám càng sớm càng tốt.

Vùng kín nổi mụn

Mụn nổi lên ở vùng kín có thể là một khối u nang bã nhờn do lông mọc ngược vào trong (gây tổn thương dưới da), hoặc còn có thể là do dị ứng, viêm nhiễm.

Lúc này, bạn nên đi khám phụ khoa sớm và vệ sinh vùng kín bằng nước ấm để tránh các rủi ro không đáng có.

 

 

Vùng kín có mùi khó chịu

Có thể là do vùng kín của bạn bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn hoặc do bệnh viêm âm đạo nên gây ra mùi hôi khó chịu ở khu vực này. Đặc biệt, trong kỳ "đèn đỏ" mà con gái không chú ý tới việc thay băng vệ sinh hay tampon thường xuyên thì tình trạng vùng kín có mùi cũng là điều rất dễ xảy ra.

 
 
 

Chảy máu âm đạo bất thường

Không ở trong kỳ "đèn đỏ", nhưng bạn vẫn ra máu ở vùng âm đạo thì rất có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể. Và nếu có nhiều đốm máu tiết ra nhỏ giọt thì còn có thể là một dấu hiệu nhận biết bệnh polyp cổ tử cung, nhiễm trùng vùng kín, hay mang thai... Tuy nhiên, nếu bạn chủ động đi khám chữa bệnh kịp thời thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao.

 

 

Ngứa vùng kín

Đừng chủ quan nếu thấy có hiện tượng này, bởi đây có thể là một dấu hiệu của bệnh nhiễm nấm, hoặc nhiễm khuẩn âm đạo. Có thể là do phần da ở vùng kín của bạn bị kích ứng khi sử dụng xà phòng hoặc một loại dung dịch vệ sinh nào đó. Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước và thay đổi loại dung dịch vệ sinh đang sử dụng hiện tại.

 

 

Tiết dịch âm đạo bất thường

Rối loạn nội tiết tố có thể chính là nguyên nhân khiến bạn gặp phải dấu hiệu này, đặc biệt nếu đó không phải là một trong những ngày rụng trứng thì càng nên chú ý.

Bên cạnh đó, khi thấy dịch âm đạo tiết ra có màu lạ như vàng, xanh... chứ không trong như bình thường và có mùi hôi khó chịu thì đó là dấu hiệu cảnh báo vùng kín của bạn đang bị viêm nhiễm. Ngay lúc này, bạn cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và điều trị bệnh đúng hướng.

 
 
Nguồn: Kênh14
Lượt xem: 679

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18836181