Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

5 thứ ảnh hưởng đến hoóc môn phụ nữ cần lưu ý Thứ Ba, 06/11/2018, 14:38

5 thứ ảnh hưởng đến hoóc môn phụ nữ cần lưu ý

Ảnh(Internet)

Ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp để đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn vẫn có thể tiếp xúc với những thứ hằng ngày có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hoóc môn. 

Dưới đây là 5 thứ ảnh hưởng đến hoóc môn có thể làm bạn ngạc nhiên:
Mỹ phẩm
Kết quả hình ảnh cho Mỹ phẩm
(ảnh: Internet)
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra một số sản phẩm mỹ phẩm có thể chứa các hóa chất gây rối loạn nội tiết. Nếu bạn bị bệnh tuyến giáp hoặc bệnh lý nội tiết, đặc biệt nên tránh các sản phẩm có thành phần như formaldehyde, chì, oxybenzone...
Những chất gây rối loạn này có thể có trong đồ trang điểm hằng ngày như son môi, kem chống nắng, sơn móng tay, trang điểm mắt… Bạn cũng có thể tiếp xúc với chúng nếu thường xuyên đi đến tiệm làm đẹp. Ví dụ, formaldehyde thường được sử dụng trong duỗi tóc thẳng.
Tác dụng của ôm, âu yếm
(ảnh: Internet)
Trải qua cảm giác của con người dưới hình thức ôm, cầm tay, xoa bóp và âu yếm có thể giải phóng một hoóc môn gọi là oxytocin. Matt Hertenstein, một nhà tâm lý học thực nghiệm tại Đại học DePauw ở Indiana (Mỹ), lưu ý rằng nó cũng làm giảm hoóc môn căng thẳng. Tương tự như phản ứng của chúng ta với mùi vị, một cảm giác dễ chịu hoặc thân thiện "làm cho vỏ não trán ổ mắt sáng lên, giống như những kích thích tưởng thưởng khác", ông nói.
Điện thoại thông minh
Kết quả hình ảnh cho Điện thoại thông minh
(ảnh: Internet)
Ức chế nội tiết tố cũng có thể được thêm vào danh sách dài các rủi ro về sức khỏe liên quan đến việc sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh. Trong khi tất cả các loại ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hoóc môn, ánh sáng phát ra từ màn hình điện tử (được gọi là ánh sáng màu xanh) có tác động gấp đôi đến hoóc môn.
Ánh sáng xanh lam có thể làm giảm lượng melatonin trong cơ thể bạn, đó là hoóc môn ảnh hưởng đến nhịp sinh học. Về lâu dài, điều này có thể gây ra sự tích tụ độc tố thần kinh và làm tăng nguy cơ trầm cảm.
Nước rửa tay diệt khuẩn
Kết quả hình ảnh cho Nước rửa tay diệt khuẩn
(ảnh: Internet)
Các nghiên cứu cho thấy quá mức chất khử trùng kháng khuẩn để làm sạch tay có thể thực sự gây hại nhiều hơn là tốt. Sử dụng quá mức có thể làm suy yếu hệ miễn dịch bằng cách thay đổi sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu.
Triclosan, một thành phần thường được tìm thấy trong các chất khử trùng, đã bị nghi ngờ có ảnh hưởng tiêu cực đến hoóc môn tuyến giáp và có khả năng dẫn đến suy giáp. Ngoài ra, báo cáo đã tìm thấy tiếp xúc với chất khử trùng cũng có thể liên quan đến sự phát triển của ung thư tuyến giáp.
Du lịch
Kết quả hình ảnh cho Du lịch
(ảnh: Internet)
Du lịch có thể ảnh hưởng đến hoóc môn melatonin và cortisol. Những thay đổi nhỏ đối với thói quen sống hằng ngày - thức dậy sớm một ngày và sau đó ngủ muộn - có thể có ảnh hưởng nhỏ đến nồng độ melatonin, tiến sĩ Anita Mitra, bác sĩ phụ khoa của Sở Y tế Quốc gia Anh cho biết.
Khi các mức này thay đổi, chúng có thể ảnh hưởng đến testosterone ở nam giới. Mặt khác, phụ nữ có thể phải đối mặt với những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt do sự gián đoạn của lịch rụng trứng.
( Nguồn: thanhnien.vn)
 
Lượt xem: 490

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 15374581