Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

5 tai nạn tình dục thường gặp với phụ nữ vì sex không đúng cách Thứ Ba, 26/06/2018, 14:26

1. Rách âm đạo

Tai nạn này xảy ra khi phụ nữ thấy chảy máu hoặc bị đau rát ở vùng kín ngay sau khi quan hệ tình dục. Đây có lẽ là chấn thương tình dục phổ biến nhất.

Cách giải quyết: Tình trạng quá khô hạn ở vùng âm đạo là nguyên nhân chính gây ra tai nạn này. Vì vậy, cách khắc phục rất đơn giản.

Trong quá trình sex, bạn nữ phải đảm bảo rằng cơ quan sinh dục được bôi trơn đủ mức trước khi dương vật xâm nhập vào. Điều này có nghĩa là tốc độ sex chậm hơn hoặc đơn giản là dùng chất bôi trơn, tiến sĩ Debby Herbenick, chuyên gia tình dục học thuộc Trường Đại học Indiana (Mỹ), nói.

Hầu hết các vết rách âm đạo thường nhỏ và tự liền. Tuy nhiên, nếu vết rách lớn hơn hoặc liên tục chảy máu, người phụ nữ nên đi khám bác sĩ.

2. Vật thể lạ trong âm đạo

Các vật thể lạ bao gồm băng vệ sinh dạng que (tampon) bị bỏ quên và bao cao su thất lạc.

Cách khắc phục: Khi thấy những vật thể lạ này, bạn hãy thở sâu và đừng hoảng sợ, bởi bạn dễ dàng lấy chúng ra khỏi âm đạo.

Tiến sĩ Debby Herbenick cho biết tốt nhất, bạn hãy chờ đợi 10-15 phút sau khi quan hệ tình dục. Đó là thời gian đủ để âm đạo trở về kích thước bình thường, không bị kích thích, giúp việc tiếp cận nó dễ dàng hơn rất nhiều lúc giao hợp.

Khi đó, bạn nhẹ nhàng đưa 2 ngón tay sạch vào vùng kín và lấy chúng ra. Còn nếu không tự lấy ra được, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ.

 

 

3. Đau lưng

Một số tư thế hoặc hành động sex quá mạnh bạo có thể khiến người phụ nữ bị chấn thương vùng lưng khi quan hệ tình dục.

Cách giải quyết: Sử dụng một túi đá chườm ở phía dưới lưng để giảm viêm sưng. Sau đó, sử dụng một miếng dán nóng để làm dịu các cơ. Cuối cùng, bạn hãy uống một viên thuốc giảm đau ibuprofen và nghỉ ngơi vài giờ, chuyên gia sức khỏe phụ nữ Jennifer Wider nói.

4. Nhiễm trùng tiết niệu

Bất kỳ người nào bị nhiễm trùng tiết niệu đều sẽ cảm thấy rất đau. Và đáng buồn là, chị em có thể nhiễm khuẩn đường tiết niệu do quan hệ tình dục quá nhiều.

Cách giải quyết: Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh là phụ nữ luôn đảm bảo vùng kín được bôi trơn đủ mức mọi lúc, dù điều đó đồng nghĩa với việc phải sử dụng chất bôi trơn hay yêu cầu bạn tình không cho dương vật xâm nhập quá sớm hay quá mạnh bạo.

Điều này sẽ ngăn ngừa việc rách hoặc đau rát âm đạo, tình trạng vốn khiến việc nhiễm trùng đường tiết niệu dễ xảy ra hơn.

Một điều quan trọng nữa là chị em nên tiểu tiện trước và sau khi quan hệ tình dục. Thói quen này sẽ ngăn cản các vi khuẩn gây viêm nhiễm bám dính quanh đường tiết niệu của phụ nữ.

5. Nhiễm nấm

Việc quan hệ tình dục không gây ra nhiễm nấm nhưng những người đang tham gia hoạt động tình dục thường hay bị bệnh này. Hầu hết phụ nữ bị nhiễm nấm vì bạn tình kích thích vùng kín bằng miệng hoặc do bạn tình để cậu nhỏ dính nước bọt.

Cách giải quyết: Bắt đầu bằng việc đảm bảo cậu nhỏ sạch sẽ khi xâm nhập vào, kể cả điều đó đồng nghĩa với yêu cầu bạn tình phải tắm rửa trước khi sex, tiến sĩ Herbenick hướng dẫn.

Nếu bị nhiễm trùng nấm âm đạo hơn 4 lần/năm, người phụ nữ đó chắc chắn lâm phải tình trạng dễ nhiễm nấm nói chung và cần phải thăm khám bác sĩ để có cách điều trị và phòng ngừa tốt nhất.

Theo Womenhealthmag

Theo B.H/Ttvn.vn (soha)

Lượt xem: 578

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 15374863