Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

5 sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà nội trợ Thứ Năm, 02/08/2018, 20:24

5 sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà nội trợ

(Ảnh minh họa)

Theo nghiên cứu của Hiệp hội tâm lý học Hoa Kỳ, phụ nữ thường có khả năng bị căng thằng về thể chất và tinh thần hơn nam giới, và lý do chủ yếu là phụ nữ thường cố gắng cân bằng công việc và hoạt động gia đình.  Việc này dễ dẫn tới các bà mẹ thường gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một danh sách về 5 sai lầm thường gặp phải và cách để khắc phục chúng trong tương lai.

  1. Thức khuya và làm việc sau khi trẻ đi ngủ

Điều này rất dễ thấy, ngay cả khi bạn có công việc đến hạn chót, nhưng nếu thực hiện nó bạn có thể gặp căng thẳng và bị mất thời gian cũng như ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nếu có thể bạn cố gắng hạn chế thời gian làm việc không quá 20 phút và xác nhận những việc quan trọng, đơn giản là đánh dấu trong mail. Sau đó bạn ghi ra danh sách công việc làm vào ngày mai, cất máy tình, dừng công việc và bạn có thể có một giấc ngủ ngon.

 

(Ảnh minh họa)

  1. Mang trẻ đi khám, kiểm tra trong khi bạn thì không

Sức khỏe của bạn cũng quan trọng như của con bạn. Để đảm bảo rằng sức khỏe của bạn vẫn tốt, hãy lên kế hoạch hẹn với bác sĩ cho cả gia đình qua điện thoại hoặc dịch vụ online. Kể cả khi khung thời gian của mọi người là khác nhau, bạn vẫn có thể xem trước lịch của mình và thu xếp cho cả gia đình đến khám cùng một thời điểm. Điều này cũng giúp bạn ghi nhớ được lịch  dù bạn có bận đi chăng nữa.

  1. Làm quá nhiều việc khiến bạn thấy mệt và kém hiệu quả

Làm việc và làm mẹ thường có nhiều việc, hết việc này đến việc khác, nhưng làm việc này sang việc khác, ngày qua ngày khiến bạn tăng mệt mỏi và giảm hiệu quả. Não bộ của bạn sẽ bị quá tải nếu bạn cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc và bạn sẽ khó hoàng thành, hay mắc lỗi. Bạn sẽ làm hiệu quả hơn nếu bạn vạch ra nội dung cần làm rõ ràng và giải quyết nó trong một lần. Bạn sẽ hoàn thành tốt hơn, trong khi vẫn có nhiều năng lượng và một bộ não nhẹ nhàng.

 

(Ảnh minh họa)

  1. Không tập thể dục

Dành thời gian tập thể dục không có nghĩa là bạn phải ra ngoài hoặc dành nhiều giờ trong phòng tập gym. Tập trung vào việc tập thể dục và có thể tập thể dục bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn có thể đi bộ dài hơn trên một quãng đường bạn hay đi, hay đi cầu thang, dành 10 phút để đi bộ trong buổi trưa tại chõ làm hoặc 20 phút tập các bài tập trên video hoặc ứng dụng ở nhà, trước khi bắt tay vào làm việc, những điều này tốt hơn việc chẳng làm gì cả. Những bài tập nhỏ có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào bởi vì tính chất thường xuyên sẽ quan trọng hơn cường độ và thời lượng khi mà bạn cần có sức khỏe.

 

(Ảnh minh họa)

  1. Ăn trưa ngay tại bàn làm việc và ăn thức ăn thừa của trẻ con

Những ngày bận rộng, thường thì người ta sẽ ăn trưa trong lúc làm việc thay vì ăn uống một cách tử tế. Và cũng hay có trường hợp ăn ăn thức ăn thừa lại mà con cái không ăn dù bạn cũng có thức ăn của mình. Tất cả những tình huống này đều dẫn tới kết quả là bạn gặp phải tình trạng chế độ dinh dưỡng không phù hợp. Thay vì ăn trong khi bạn làm việc, ăn quá nhiều hoặc ăn quá nhiều ở nhà, hãy tập trung vào bữa ăn, kích cỡ phần và lượng thức ăn của bạn để có chế độ dinh dưỡng tối ưu mỗi ngày. Đây là một cách quan trọng để theo dõi trọng lượng, mức độ căng thẳng và sức khỏe tổng thể của bạn.

Lê Hằng

(Theo https://www.workingmother.com/5-biggest-health-mistakes-working-moms-make#page-4)

 

Lượt xem: 1542

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18838291