Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa Thứ Tư, 28/08/2019, 18:05

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

Nếu bình tĩnh một chút, bạn sẽ thấy, độc thân là một điều tuyệt diệu và hôn nhân chưa chắc đã là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 5 lý do sau sẽ giải thích vì sao bạn không nên lo lắng nếu chưa quyết định đi đến hôn nhân

  1. Chăm chút hình thức của mình tốt hơn.

Thực tế cho thấy, những phụ nữ đã có gia đình thường giảm sự quan tâm chăm sóc tới vẻ ngoài của mình vì cần phải chia sẻ sự quan tâm tới những vấn đề khác trong cuộc sống. Họ thường xấu đi sau hôn nhân. Một nghiên cứu mới đây của trường Cornell (Mỹ) cũng chỉ ra rằng, phụ nữ thường có khuynh hướng tăng khoảng 1 vài kg trong vài năm đầu tiên của hôn nhân. Nếu cuộc sống của họ không hạnh phúc, thậm chí họ còn tăng trung bình tới 20kg trong 10 năm đầu.

Trong khi đó ngược lại, với những người chưa kết hôn, còn độc thân, "họ nhìn bản thân qua con mắt của người khác vì thế họ luôn mong muốn hấp dẫn được những đối tác tiềm năng của mình", do đó, họ luôn duy trì "phong độ" và không ngừng chăm chút cho bản thân (nghiên cứu của giáo sư Susan Davis ở New York City). Nói cách khác, độc thân luôn là giải pháp giữ cân tốt hơn tất cả những biện pháp khắc khổ khác mà bạn phải chịu nếu... lấy chồng.

  1. Thành công hơn trong sự nghiệp.

Thật tuyệt vời khi bạn hoàn thành xuất sắc công việc của mình khi bạn có thời gian, có sự yên tĩnh và không phải chịu gánh nặng gia đình. Thực tế, hôn nhân làm họ giảm đi động lực thăng tiến.

Theo nghiên cứu được thực hiện ở một Trung tâm nghiên cứu về chính trị và kinh tế ở London thì những nhà khoa học nữ độc thân bao giờ cũng đạt được thành công trong sự nghiệp, dù muộn hơn, nhưng lại xuất sắc hơn những đồng nghiệp đã lập gia đình của họ. Với nam giới cũng tương tự. Trước khi họ lập gia đình, họ thể hiện tất cả những gì tinh tuý nhất của mình để chinh phục người phụ nữ họ muốn. Nhưng khi lấy được làm vợ rồi, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, ít áp lực hơn và cũng làm ít hơn. Mức kích thích tố sinh dục nam ở những người này cũng giảm khi họ có vợ và có con. Vậy nên độc thân là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho sự nghiệp.

  1. Tiêu thoải mái tiền mình kiếm ra.

Có lúc nào bạn cảm thấy muốn lắm những đồ mỹ phẩm đắt tiền, chiếc tivi plasma cỡ lớn... mà bạn phải cân nhắc đắn đo nhiều? Chắc chắn là có nếu bạn là người đã có gia đình. Nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều nếu bạn là người độc thân. Khi tiền bạc bước chân vào hôn nhân, mọi thứ sẽ thay đổi rất nhiều so với việc bạn sống độc thân. Một tạp chí đã tiến hành khảo sát và cho thấy kết quả: 40% phụ nữ và 36% đàn ông thừa nhận họ nói dối chồng/vợ mình về thu nhập. "Khi bạn độc thân, tiền của bạn là của bạn. Nhưng khi bạn lập gia đình, tiền của bạn sẽ được phân bổ cụ thể cho hàng tỷ công việc của gia đình, các khoản nộp này khác và cho tiết kiệm", Phyllis Chase một chuyên gia phân tích ở Los Angeles khẳng định.

  1. Có nhiều bạn bè hơn.

Một trong những lý do chính đáng nhất có thể tính đến khẳng định "chẳng có gì tốt hơn sống độc thân" là độc thân cũng thường đồng nghĩa với nhiều bạn bè hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ có gia đình và con cái bao giờ cũng dành ít thời gian hơn cho bạn bè họ, trung bình chỉ khoảng 5h mỗi tuần thay vì 14h như trước. Trong khi đó ngược lại, những người độc thân lại thường có mạng lưới bạn bè rộng khắp và chính những người này sẽ giúp những người đơn thân giảm stress trong cuộc sống.

Có thể hình dung đơn giản thế này "Những người độc thân thường không phải phụ thuộc vào chỉ một người và đáp ứng theo yêu cầu, sở thích của người đó. Họ cũng không cần phải mặc nhiên, mặc định mình đương nhiên sẽ nghỉ cuối tuần với ai đó. Điểm tốt nhất ở chỗ này là họ có rất nhiều người khác nhau trong cuộc sống của mình và trách nhiệm xã hội của họ do đó cũng... xã hội hơn".

  1. Tìm được "ý trung nhân" hoàn hảo hơn.

Có thể bây giờ trông bạn sẽ không còn "măng non" như thủa đôi mươi. Thậm chí trên mặt bạn, chắc hẳn cũng đã có khắc chữ "kinh nghiệm", "già đời" lên đó. Nhưng điều đó chẳng có nghĩa gì nhiều khi bạn đã trở nên thú vị hơn và hiểu biết chính mình hơn nhiều cái "thủa ban đầu" ấy. Không chỉ lớn hơn về mặt thể chất, bạn, một khi đã trải qua vài lần hẹn hò giờ đã biết rõ mình muốn gì và không muốn gì. Đó chính là cơ sở giúp bạn tìm được một ý trung nhân như ý và giảm nguy cơ ly dị đi nhiều lần.

Lập gia đình khi còn trẻ thường đi kèm với nông nổi và vội vàng, đo đó thường ít đi tới hôn nhân "đầu bạc răng long". Trong khi đó, "những người trưởng thành, già đời thường biết rõ mình muốn gì và có nhiều cơ hội tốt hơn để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc".

Theo TBLT/VTV

 

Lượt xem: 366

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 18824886