Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

5 kỹ thuật hiệu quả để trở nên tích cực hơn Thứ Năm, 23/11/2017, 07:30

5 kỹ thuật hiệu quả để trở nên tích cực hơn

Đôi khi chúng ta có thể cảm thấy rằng cuộc sống thật u tối và khó khăn. Vì vậy, trong những tình huống khó khăn ấy thì sự lạc quan là vô cùng quan trọng. Sự tích cực còn đem lại những lợi ích như cải thiện tuổi thọ, tăng cường hệ miễn dịch, và khiến trái tim khỏe mạnh hơn. Dưới đây là bốn kĩ thuật mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để có thể biến cách nhìn thế giới của mình trở nên lạc quan hơn

 

Nghe những bài hát lạc quan vui vẻ!

Dopamine là một loại chất hóa học trong não mà giúp cho cơ thể bạn được thư giãn, và tạo ra cho bạn một cái nhìn lạc quan hơn về thế giới để từ đó khiến cho một ngày u tối của bạn trở nên tươi đẹp hơn. Âm nhạc là cách đơn giản nhất để kích hoạt não bộ tiết ra dopamine, theo một nghiên cứu của Tạp chí Tâm lí học Tích cực năm 2013 thì âm nhạc thực sự có khả năng khiến người ta cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn vốn đã có thói quen nghe nhạc khi đi làm hay khi đang rảnh rỗi thì hãy thử nghe thêm những bài hát tích cực và vui vẻ và theo dõi sự thay đổi của tâm trạng nhé.

 

Kết quả hình ảnh

 

Nở một nụ cười!

Bất kể là bạn đang có một ngày bận rộn hay rảnh rỗi đến thế nào, khả năng cao là bạn sẽ phải tiếp xúc với một người nào đó ở một thời điểm nào đó trong ngày. Đây chính là cơ hội để bạn có thể cười! Giống như những bài hát vui vẻ, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc cười một cách tích cực ảnh hưởng đến trung khu cảm xúc trong não bạn. Hiệu quả sẽ nhân lên nhiều lần nếu bạn cười và thường xuyên nghĩ đến những suy nghĩ tích cực. Nếu bạn trước kia không hay cười nhiều vậy thì kĩ thuật này còn có thể cải thiện năng lực sáng tạo của bạn!

 

Cười to nữa lên!

Những tiếng cười sảng khoái là một phương thức giải tỏa stress hiệu quả và trên đời thì có đủ thứ để bạn có thể cười vào mỗi ngày. Hãy cho phép bản thân được cười khi mà bạn mắc phải một lỗi lầm ngốc nghếch. Cười với bạn bè. Cười khi nghĩ đến những kỉ niệm hài hước trong quá khứ. Cười khi nghe thấy những câu đùa thú vị. Hay cười cả với những câu đùa dở ẹc. Cười vào những người xung quanh bạn. Và cười cả vào những điều bất thường trong cuộc sống.

 

Kết quả hình ảnh

 

Thiền!

Với nhiều người thì thiền là một phương pháp thật xa lạ và khó có thể làm được, thế nhưng có khả năng là chính bạn đã thực hành việc thiền mà không nhận ra điều đó thôi. Thiền rất đơn giản, bạn chỉ cần dành một vài phút và tập trung sự chú ý của mình vào một thứ duy nhất. Nhiều người làm việc này mà không nhận ra, họ chú ý đến nhiệt độ của nước khi tắm vào buổi sáng, hay chú ý đến nhịp thở của mình khi họ ngủ. Đó cũng được gọi là thiền, và khi mà bạn tập trung khoảng 7 phút mỗi ngày, bạn có thể làm giảm mức độ stress, ngủ tốt hơn và cải thiện năng lực sáng tạo của mình.

 

Kết quả hình ảnh

 

Ghi chép lại những thứ mà bạn cảm thấy biết ơn!

Đây là một kĩ thuật có thể tạo ra một sự thay đổi to lớn trong cuộc đời của bạn. Nó là kĩ thuật chủ chốt của Tâm lí học Tích cực, và kết quả của nó có thể rất rõ rệt. Mỗi sáng sau khi đã thức dậy và dọn giường, hãy đặt một quyển sổ trên gối bạn. Khi mà bạn chuẩn bị đi ngủ, viết lại ba hay bốn điều mà bạn cảm thấy biết ơn trước khi ngủ.

 

Sự tích cực không hề phức tạp và cũng không hề phi lý. Thực tế là bạn đã có đầy đủ những công cụ cần thiết để thay đổi cách nhìn của mình với cuộc sống. Vì vậy, đừng chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, hãy sống tốt hơn từ hôm nay.

 

Dịch: Thái Cao

Nguồn: https://www.newenglandcollegeonline.com/resources/psychology/5-psychology-tips-to-boost-positivity/

Lượt xem: 986

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 15995050