Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

5 điều nên tránh mỗi sớm mai thức dậy Thứ Hai, 09/07/2018, 10:40

5 điều nên tránh mỗi sớm mai thức dậy

Thức dậy buổi sáng là khởi đầu cho ngày mới, có những thói quen xấu đã ảnh hưởng đến tâm trạng, chất lượng làm việc cả ngày hôm đó.

Vậy hãy cùng tìm hiểu những điều nên tránh để có ngày mới tràn đầy năng lượng!

Đặt nhiều đồng hồ báo thức cùng một lúc

Bạn thường để nhiều đồng hồ báo thức cùng một lúc, đó là ý niệm sai lầm! bạn có khả năng ngủ lại và việc đánh thức mình trở nên khó khăn và còn mệt mỏi hơn thế nữa. Chỉ cần một đồng hồ báo thức là đủ! Tốt nhất bạn nên tập thói quen ngủ và thức dậy đúng giờ kể cả ngày nghỉ, để đồng hồ sinh học của cơ thể tự động báo thức.

 

điều nên tránh mỗi sớm mai thức dậy

Dậy muộn

Có lúc nào bạn nghĩ nên thức dậy sớm trước 10 phút để dành một ít thời gian uống ngụm cà phê buổi sáng không? Buổi sáng là thời gian lý tưởng nhất cho chính mình để dùng bữa điểm tâm, làm đẹp hoặc thiền định…và điều quan trọng không tạo ra sự vội vàng, căng thẳng để bắt đầu ngày mới.

 

Dán mắt vào điện thoại ngay khi thức dậy

Vừa choàng tỉnh giấc, việc đầu tiên là tìm ngay chiếc điện thoại với những lời nhắn tin, email…hãy dành thời gian để suy nghĩ, sắp xếp những việc cần làm trong ngày hoặc có những trao đổi trò chuyện với gia đình. Thêm vào đó, các chuyên gia về sức khỏe thị giác cảnh báo điều này có hại cho mắt, làm khô mắt.

Không làm thoáng phòng

Bạn vừa mới thức dậy? đó là thời điểm tốt để làm thông thoáng căn phòng, 5 đến 10 phút là đủ để thay mới không khí. Vì vậy mỗi sớm mai thức dậy, khi ánh mặt trời ló dạng, hãy mở tung các cửa để luồng không khí trong lành ùa vào, bạn sẽ cảm thấy thoải mái để bắt đầu một ngày mới.

Không dùng bữa sáng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa điểm tâm thật sự cần thiết để bạn bắt đầu ngày mới với tràn đầy năng lượng, thêm vào đó tránh được thói quen ăn vặt, giúp tăng cường trí nhớ, tăng độ tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc. Bữa điểm tâm sáng cung cấp cho bạn tối thiểu 1/4 năng lượng của cả ngày.

Bs Ái Thủy

(theo E Santé)

Lượt xem: 1301

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19126658