Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn:

Sáng thứ2,6 (9h-12h)

Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

5 đặc điểm khiến người khác thầm mến bạn Thứ Ba, 12/01/2021, 10:00

5 đặc điểm khiến người khác thầm mến bạn

Đôi khi ngoại hình, sự quyến rũ và sức hút không phải là những lý do chính khiến mọi người phải lòng ai đó .


Bạn tôi, Alex rất có thể là hóa thân của Casanova. Tôi chưa bao giờ thấy ai có thể khiến nhiều phụ nữ phải đổ rạp vì anh ta, chỉ bằng cách bước vào một căn phòng. Bất kể đó là những người nhút nhát hay hướng ngoại, già hay trẻ - họ sẽ ngay lập tức trở nên ngơ ngẩn  ngay khi anh liếc nhìn về phía họ. 


Điều này khiến tôi tò mò. Một người có thể có bất kỳ ai mà anh ta muốn, sẽ chọn ra "bạn hẹn" như thế nào? Quan trọng hơn, ai có thể khiến trái tim anh ta rung động? Vì vậy, một vài năm trước, tôi đã tự hỏi anh.  


Tôi nhớ mãi những gì mà anh ấy đã nói.


“Có hai kiểu phụ nữ trên thế giới này. Kiểu phụ nữ để hẹn hò, và kiểu phụ nữ để kết hôn."

Anh tiếp tục giải thích. 

“Những phụ nữ mà tôi hẹn hò thường thu hút tôi bởi vẻ ngoài của họ, sự quyến rũ của họ và bởi họ là con người của tiệc tùng. Hẹn hò với họ rất vui. Nhưng nếu đó là tất cả những gì thu hút tôi, tôi biết mối quan hệ ấy sẽ không kéo dài.  Đôi khi, tôi hẹn hò với họ vì việc hẹn hò giống như một viên kẹo - có thể hấp dẫn tại thời điểm đó nhưng không thể khiến tôi hạnh phúc. Thông thường, việc hẹn hò với họ là vì tôi muốn nâng cao cái tôi tại thời điểm đó. Hầu hết thời gian họ là những người có xu hướng viển vông, tự phụ và nghĩ rằng họ là món quà của Chúa ban cho đàn ông”. 

 “Tôi chưa bao giờ yêu ai sâu sắc bởi vì họ trở nên tuyệt đẹp, siêu thông minh hay thậm chí là cực kỳ thú vị. Mà là vì họ luôn có cách khiến tôi cảm thấy dễ chịu. Họ cho tôi cảm giác rằng họ hoàn toàn chấp nhận con người của tôi và họ giúp tôi trở thành một người tốt nhất có thể.  Đó là kiểu phụ nữ mà tôi sẽ cân nhắc kết hôn ”. 

Tôi và Alex đã nói chuyện nhiều hơn một chút và nhận ra rằng những người phụ nữ anh ấy yêu thật lòng đều có những nét tính cách giống nhau. Tuy nhiên, anh thậm chí không thể nói ra những đặc điểm này bởi vì đây không phải là những đặc điểm mà chúng ta thường tìm kiếm ở một người đối diện. Những đặc điểm này không "lấp lánh" hoặc ngay lập tức gây ấn tượng với ta, như ngoại hình ưa nhìn, sự hóm hỉnh hay sự quyến rũ. Đó có thể không phải là thứ thu hút chúng ta ngay từ đầu, nhưng nó là thứ khiến chúng ta phải quay đầu lại ngắm nhìn.  

“Tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm những điểm bí mật đó từ bây giờ!”  anh ấy cười. 

Hóa ra tôi và Alex không phải là những người đầu tiên liên hệ những đặc điểm ấy đến các mối quan hệ thành công. Có một nghiên cứu quan trọng chỉ ra rằng những đặc điểm ấy không chỉ khiến một người thu hút người khác hơn mà bất kỳ mối quan hệ nào được hình thành liên quan đến những đặc điểm ấy cũng có thể sẽ hạnh phúc và bền chặt hơn.  

Điều quan trọng nhất là, những đặc điểm này không khó để có - tất cả chúng ta đều có thể đạt được chúng nếu chúng ta nhận thức rõ hơn. Đừng lo lắng, tôi sẽ cho bạn biết bí mật bây giờ để bạn cũng có thể nắm bắt chúng.  

.  .  .

1. Sự Vui Vẻ 

Khoảng một tháng sau khi chúng tôi nói chuyện, Alex bắt đầu hẹn hò với một người phụ nữ tên là Beth. Bạn bè của anh ấy lúc đầu hơi bối rối.  Beth rất tốt, nhưng cô ấy thực sự không có gì đặc biệt. Đó dường như là một lựa chọn kỳ quặc sau những cô gái tuyệt đẹp mà Alex đã hẹn hò gần đây. Rất nhanh sau đó, tất cả chúng tôi đều hiểu.  

Beth khiến Alex cười suốt. Họ sẽ loanh quanh trong bếp để hoàn thành món tráng miệng còn chúng tôi sẽ nghe thấy tiếng cười khúc khích liên tục, sau đó thỉnh thoảng là tiếng cười phá lên. Chúng tôi sẽ đi dạo còn họ sẽ chạy nhảy và đuổi theo nhau. Họ đã có rất nhiều trò đùa bên trong và liên tục chơi khăm nhau. Đối với Beth, cuộc sống như một trò chơi tuyệt vời. Ngay cả những hoạt động bình thường nhất cũng có thể thú vị và đáng ngạc nhiên.  

Alex vừa mất mẹ khi họ gặp nhau. Không ai trong số bạn bè của anh ấy có thể kéo anh ấy ra khỏi sự đau đớn sâu sắc. Sau đó, anh gặp Beth. Cô ấy đã mang ánh sáng đến với thế giới của anh lần nữa và lấp đầy bóng tối trong anh bằng ánh nắng của mình. Cô ấy đã đưa người bạn của chúng tôi trở lại.

Nghiên cứu chứng thực từ những gì Alex đã trải qua rằng sự vui tươi ở nửa kia giúp ta đối mặt với hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và là yếu tố chính góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn. Một nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng điều này là do sự vui tươi có vai trò tích cực trong việc gắn kết, giao tiếp và giải quyết xung đột.

2. Ngưng Phán Xét 

Mặc dù bề ngoài Alex rất tự tin, nhưng về cốt lõi, anh ấy thực sự vô cùng thiếu cảm giác an toàn và chắc chắn tồn tại một nửa con người xấu xa bên trong. Alex luôn mơ ước trở thành một doanh nhân nhưng sau nhiều lần làm ăn thất bại, anh gặp khó khăn về tài chính và đã chuyển về sống với bố mẹ. Anh ấy cũng đã đảm nhận một số công việc mà anh ấy không mấy tự hào bao gồm cả việc trở thành vũ công thoát y cho các bữa tiệc độc thân cho phái nữ.  

Trong khi các cô gái khác chạy tán loạn khi nghe Alex tiết lộ những điều này, Beth lại cảm thấy thời gian làm vũ công thoát y của anh thật thú vị và cũng cực kỳ ủng hộ quyết định tiếp tục làm doanh nhân của anh.  

“Trong thế giới này không gì tốt đẹp hơn việc bạn được hoàn toàn chấp nhận con người bạn,” có lần Alex đã nói với tôi. Beth là người phụ nữ đầu tiên mang lại cho anh cảm giác ấy.

Beth không chỉ có khả năng khiến Alex cảm giác rằng cô không bao giờ phán xét anh mà anh còn cảm thấy cô chưa bao giờ đặt bất kỳ kỳ vọng nào vào mối quan hệ của họ. Cô cho phép mối quan hệ diễn ra với mức độ vừa đủ - cho cả hai không gian để thực sự hiểu nhau.  

Nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng, Esther Perel, làm sáng tỏ lý do khiến việc không phán xét lại quan trọng trong các mối quan hệ. Cô đã từng đề cập đến sự chỉ trích và khinh thường (dấu hiệu của sự phán xét) là hai trong những lý do chính giết chết các mối quan hệ. Bởi vì việc phán xét sẽ công kích người khác hơn là giải quyết vấn đề, nên việc phán xét đối phương hầu như không thể giải quyết bất kỳ xung đột nào. Sự phán xét cũng dẫn đến sự thiếu tôn trọng đối với nửa kia của bạn và đó có thể là một liều thuốc độc có tác dụng chậm trong một mối quan hệ.  

3. Thái Độ Dễ Chịu

“Mọi thứ với cô ấy thật thoải mái. Chúng tôi không bao giờ tranh cãi về những thứ ngu ngốc và cô ấy luôn sẵn sàng cho qua chuyện mà không hề tỏ vẻ gì”, Alex đã nói với tôi khi tôi hỏi lý do anh ấy lại chọn Beth thay vì một cô gái khác mà anh ấy gặp tên Sandra.  

Sandra lộng lẫy, thông minh và quyến rũ nhưng cô ấy cũng phản ứng một cách cực kì cảm tính. Cô không xử lý tốt khi mọi thứ không theo ý mình và Alex không bao giờ biết cô sẽ phản ứng như thế nào nếu kế hoạch thay đổi.  

Khi gặp cả Sandra và Beth, Alex đang cố gắng cân bằng giữa việc kinh doanh, chương trình Thạc sĩ, và việc xử lý tài sản của mẹ anh sau khi bà qua đời. Anh không chỉ vật lộn với những việc hậu cần. Mặc dù Alex luôn cố gắng hết sức để thông báo thời gian rõ ràng và tôn trọng thời gian của người khác, nhưng các kế hoạch có xu hướng thường xuyên thay đổi.  

Beth luôn đón nhận việc này theo cách vui tươi của mình. Cô ấy sẽ trêu chọc rằng anh nợ cô “những anh chàng Alex” nhưng sẽ không bao giờ tức giận về điều này. Nếu một bữa tối thịnh soạn trở thành một buổi tối bình thường hay chuyến du lịch kéo dài hai tuần bị giảm đi một nửa, cô ấy vẫn luôn chấp nhận điều đó một cách hài hước.  Những gì cô đã làm - là cho Alex không gian để thở. Không có gì là không thể giải quyết được. Miễn là Alex luôn khiến cô ấy cảm nhận được sự hiện diện của anh và chia sẻ cùng cô ấy, cô ấy chưa bao giờ khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi khi cuộc sống thay đổi.  

Nghiên cứu đồng ý với Alex rằng việc lựa chọn Beth thay vì Sandra có lẽ là một quyết định khôn ngoan. Trong một nghiên cứu trên 5.000 cặp vợ chồng, những người tham gia có bạn đời dễ mến hoặc dễ tính hơn có liên quan đến kết quả họ có mối quan hệ tốt kéo dài trong khoảng thời gian dài hơn những người còn lại.

4. Sự Lạc Quan 

Beth từng trải qua thời thơ ấu khó khăn và đã tự tìm cách thoát khỏi cuộc sống đó để tạo ra một cuộc sống mà cô yêu thích. Việc vượt qua những khó khăn đã truyền cho cô ấy một tinh thần lạc quan không gì lay chuyển được. Với cô, mọi thay đổi đều là cơ hội để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Cô ấy tiếp nhận công việc kinh doanh của Alex với cùng sự lạc quan đó. 

Đây là những gì Alex đã chia sẻ với tôi khi anh ấy cuối cùng đã bắt đầu lại công việc kinh doanh của mình.  

“Cô ấy đã tổ chức cho tôi một bữa tiệc nhỏ khi tôi kiếm được đồng đô la đầu tiên nhờ công việc kinh doanh của bản thân.  MỘT đô la. Thành thật mà nói, tôi rất vui mừng nhưng tôi chắc chắn không nghĩ rằng sẽ có bất cứ ai sẽ làm như vậy. Cô ấy nấu một bữa ăn ba món, nướng bánh, in một tờ giấy chứng nhận và mặc quần áo khác. Thật tuyệt khi có ai đó cùng ăn mừng với tôi sau tất cả những gì đã xảy ra trong năm nay. Cô ấy tin tưởng vào tôi ngay cả khi tôi không tin vào chính mình. Đôi khi, đó là động lực duy nhất giúp tôi tiếp tục ”. 

Hiện tại, công việc kinh doanh của Alex cũng đang bùng nổ. Hóa ra, sự lạc quan của Beth rất dễ lây lan.  

Rõ ràng, sự lạc quan không chỉ hữu ích trong một mối quan hệ mà nó còn là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến các mối quan hệ lâu dài. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này là nhờ sự lạc quan góp phần giúp giải quyết vấn đề và đối phó hiệu quả giữa cặp đôi.  

5. Sự Khiêm Tốn 

Alex đã luôn hẹn hò với những phụ nữ thông minh. Có rất nhiều kỹ sư, một bác sĩ, và thậm chí một nhà khoa học về tên lửa. Beth có bằng khoa học xã hội nhưng đã chọn trở thành một giáo viên dạy học. Khi họ mới bắt đầu hẹn hò, Alex đã lo lắng rằng Beth sẽ không kích thích anh ấy về mặt trí tuệ. 

Nhưng anh sai rồi. Beth rất ham đọc và rất tò mò. Sau đó, anh phát hiện ra rằng cô ấy đã từ chối cơ hội nhập học trường y vì cô ấy không muốn làm bất cứ điều gì chỉ đơn giản là để phù hợp với tiêu chuẩn thông minh của xã hội.  

Hơn cả là, Beth không bao giờ cảm thấy cần phải liên tục nhắc nhở Alex về sự thông minh của cô, vì vậy cô ấy không bao giờ tranh luận với anh hoặc đứng ở vị trí cao hơn để nói chuyện với anh. Cô sẽ đưa ra ý kiến của mình nhưng cũng thừa nhận điều cô không biết. Điều này cho phép họ tìm kiếm mọi thứ cùng nhau, hoặc có những cuộc thảo luận hiệu quả khiến cả hai người có thể học hỏi lẫn nhau.  

Sự khiêm tốn của cô ấy cũng có nghĩa là cô ấy không bao giờ ngại thừa nhận rằng mình đã sai về bất cứ thứ gì, những thứ mà Alex cũng giỏi. Điều này tạo ra một không gian để họ luôn có thể thừa nhận sai lầm của mình và tiếp tục cải thiện mối quan hệ của mình thay vì dựng lên những bức tường phòng thủ. 

Mặc dù sự khiêm tốn rõ ràng có lợi trong một mối quan hệ, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi khám phá ra một nghiên cứu rằng mọi người thấy rằng sự khiêm tốn cũng khiến bạn hấp dẫn hơn nhiều trong cuộc gặp gỡ đầu tiên. Trong ba nghiên cứu khác nhau, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mọi người không chỉ bị thu hút bởi những đối tượng khiêm tốn hơn mà còn có nhiều khả năng bắt đầu mối quan hệ với họ hơn.  

.  .  .

Tóm Lược

Alex và Beth đã ở bên nhau được gần hai năm và tôi thấy rõ lý do khiến anh ngày càng yêu cô sâu đậm hơn. Kể từ đó, tôi rất vui khi được gặp gỡ những người bạn của Beth và rõ ràng là họ không chỉ thích hay ngưỡng mộ cô ấy - họ còn vô cùng mến cô ấy.  Tôi biết vì tôi là một trong những người đó. Tôi mến cô rất nhiều nên tôi đã viết bài báo này về cô. 

Sự thật là, tất cả chúng ta đều có thể có nhiều phẩm chất mà cô ấy có. Bạn không cần phải có bằng cấp về khoa học tên lửa hoặc cơ bụng sáu múi để đạt được những phẩm chất ấy. Tất cả những gì chúng ta cần là buông bỏ cái tôi của mình và có thể đồng cảm với người khác. 

Nếu bạn là một trong những người nghĩ rằng bạn sẽ chỉ đáng yêu khi bạn trở nên thành công, gầy hoặc quyến rũ - thay vào đó, hãy thử trau dồi những đặc điểm này. Bạn có thể ngạc nhiên về cách nó biến đổi các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn.  

Dịch Giả: Trần Thị Như Ngọc - Nguồn: ToMo - Learn Something New

Lượt xem: 87

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 21132458