Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

4 điều cấm kỵ cặp đôi yêu nhau chớ dại phạm phải, nếu không chuyện tình cảm chẳng mấy mà tan Thứ Năm, 07/11/2019, 21:28

4 điều cấm kỵ cặp đôi yêu nhau chớ dại phạm phải, nếu không chuyện tình cảm chẳng mấy mà tan

Ảnh minh họa

4 điều cấm kỵ cặp đôi yêu nhau chớ dại phạm phải, nếu không chuyện tình cảm chẳng mấy mà tan


 
Khi yêu, bạn sẽ phát hiện ra rằng bản chất của tình yêu là sự không hoàn hảo. Người bạn yêu có thể có đủ thứ thiếu sót. Bạn càng hy vọng thì bạn sẽ càng thất vọng.
Khi còn là một cô bé, bạn luôn ước mong có thể gặp được hoàng tử trong mơ cũng như tình yêu hoàn hảo. Vào thời điểm đó, tình yêu trong tưởng tượng của bạn sẽ giống như trong phim truyền hình, anh ấy sẽ vừa đẹp trai, vừa giàu có. Anh ấy sẽ đối xử tốt với bạn.
 
Tuy nhiên, khi yêu, bạn sẽ phát hiện ra rằng bản chất của tình yêu là sự không hoàn hảo. Người bạn yêu có thể có đủ thứ thiếu sót. Bạn càng hy vọng thì bạn sẽ càng thất vọng.
 
Vì vậy, bạn bắt đầu thất vọng, bạn sẽ phàn nàn, đau khổ và buộc phải thừa nhận rằng, chẳng có người yêu nào là hoàn hảo, chẳng có tình yêu nào là trọn vẹn. Tình yêu chỉ có thể tồn tại lâu dài nếu cả hai bạn sẵn sàng thỏa hiệp. Dưới đây là 4 điều cấm kỵ, bạn chớ nên phạm phải nếu không muốn chuyện tình cảm sớm chia lìa đôi ngả.
 

Coi người yêu là điều hiển nhiên

 
Khi mới bắt đầu yêu nhau, bạn hết lòng quan tâm, chăm chút cho người yêu của bạn. Nhưng sau một thời gian gắn bó, bạn bắt đầu nghĩ rằng chuyện anh ấy yêu bạn, quan tâm bạn là chuyện đương nhiên. Bạn không còn quan tâm tâm đến người yêu của bạn nữa và nghĩ anh ấy sẽ luôn yêu bạn, hết lòng hết dạ với bạn. Tình yêu có tính tương hỗ. Bạn càng trao đi thì bạn càng nhận lại. Điều đáng sợ nhất trong tình yêu là bạn không trao cho người kia nhưng lại luôn đòi hỏi mình nhận được nhiều thứ hơn thế. 

 

 

 

Không biết cách kiểm soát cảm xúc

 
Có lẽ, bạn thường bắt gặp những cặp đôi trẻ cãi nhau trên phố. Nhiều trong số họ giận dỗi, khóc lóc, thậm chí lột quần, lột áo, ném đồ để gây sự chú ý. Tuy nhiên, khi đã yêu nhau, trước các vấn đề dẫn đến mâu thuẫn, bạn cần kiểm soát cảm xúc của mình. Kiểm soát cảm xúc chính là cách để bạn không nói, không làm những điều làm tổn thương mình lẫn tổn thương đứa kia. Đừng nghĩ là vì anh ấy yêu bạn mà bạn có thể nói mọi thứ, làm bất cứ điều gì với anh ấy. Vì vậy, nếu bạn muốn để tình yêu tiếp tục, hãy bắt đầu bằng cách kiểm soát cảm xúc của chính mình. Đừng để tính nóng nảy của bạn phá hỏng một mối quan hệ tốt đẹp, điều đó không đáng.
 

Kiểm soát quá mạnh mẽ, quá ích kỷ

 
Khi yêu, nhiều người có ham muốn kiểm soát đặc biệt mạnh mẽ. Bạn kiểm tra điện thoại của người yêu, không có anh ấy liên lạc, gặp gỡ người khác giới...Trước một người thích kiểm soát, ích kỷ như vậy, người yêu của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi. Và sớm muộn, anh ấy sẽ nói lời chia tay với bạn.

 

 
 

 

Tình yêu, Sai lầm trong tình yêu, cua so tinh yeu 

 

Luôn thích so sánh, không biết thế nào là đủ

 
Khi yêu, nhiều người thích so sánh bạn trai mình với những người đàn ông khác. Cô ấy nghĩ rằng những người đàn ông khác sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bạn trai của bạn. Họ tốt hơn bạn trai của bạn, họ sẽ ăn mặc đẹp hơn bạn trai của bạn, và họ lãng mạn hơn bạn trai của bạn .... Vì vậy, họ sẽ cảm thấy buồn rầu và phàn nàn với bạn trai của mình. Tuy nhiên, mỗi người có những điểm mạnh, điểm yếu và hoàn cảnh khác nhau. Việc so sánh này sẽ khiến đàn ông cảm thấy bị tổn thương sâu sắc. Vì vậy, khi yêu, xin đừng so sánh. 

 

Theo Guu
Lượt xem: 298

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18837871