Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

4 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang gặp sức khỏe tâm thần, cha mẹ cần hết sức lưu ý Thứ Hai, 22/02/2021, 10:00

4 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang gặp sức khỏe tâm thần, cha mẹ cần hết sức lưu ý

Ảnh minh họa (Internet)

Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ con bạn đang có những bất ổn về tâm lý, cần đưa bé đi khám để được điều chỉnh kịp thời.

Sợ hãi hoặc gặp ác mộng thường xuyên

Nếu như mẹ thấy rằng con mình thường xuyên rơi vào sợ hãi hoặc thường xuyên gặp ác mộng, điều này có thể do một số lý do như bé gặp điều gì đáng sợ, hay lo lắng và các cảm xúc khác như tức giận, buồn bã, xấu hổ hoặc ghê tởm.

Thông thường, những đứa trẻ từng trải qua những sự việc đau thương có thể gặp ác mộng thường xuyên, điều này về lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe tâm thần của chúng và thậm chí còn ảnh hưởng khi chúng lớn lên khiến trẻ có những dấu hiệu lệch lạc về cảm xúc.

Cực kỳ bướng bỉnh hoặc hung hăng

Nếu như cha mẹ thấy rằng trẻ không vâng lời hoặc tỏ ra cáu kỉnh khi bạn yêu cầu chúng làm điều mà chúng không muốn là điều bình thường. Nhưng nếu nó trở thành một việc thường xuyên và bạn chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của chúng thì đó là điều không bình thường. Cha mẹ hãy cho bé đi khám tâm lý ngay đi nhé.

Bé thay đổi tính cách

Bé thay đổi tính cách

 
 
 

Việc bạn cố gắng tìm ra nguyên nhân gốc rễ của tình trạng này hoặc tìm sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý sẽ giúp cho bé dần dần ổn định trở lại.

Những thay đổi thành tích ở trường

Nếu như bình thường con bạn có kết quả học tập tốt, nhưng gần đây bạn nhận thấy kết quả học tập của chúng giảm sút, thì cha mẹ đừng xem nhẹ điều đó. Không chú ý trong học tập, không tham gia các hoạt động ngoại khóa và trốn học cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng căng thẳng hoặc trầm cảm. Khi bạn con đang học tốt mà bỗng kết quả học tập thay đổi theo chiều hướng giảm sút, có thể đó là dấu hiệu con đang bị rối loạn tâm thần.

Bé mệt mỏi chán ăn

Bé mệt mỏi chán ăn

Chán ăn hoặc thay đổi cân nặng

Nếu như con bạn đột nhiên chán ăn đều có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Trong y học trầm cảm được định nghĩa là cảm thấy buồn bã, lạc lõng hoặc trống rỗng trong ít nhất hai tuần liên tục. Điều này sẽ làm cản trở các hoạt động hàng ngày. Lúc này bạn cần tìm cách khắc phục vấn đề này cho bé. Thậm chí lo lắng quá mức về việc tăng cân cũng là một vấn đề đối với tình trạng này của trẻ.

Theo phunutoday.vn

Lượt xem: 47

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 21432631