Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

4 cách mẹ dạy con ngoan ngoãn mà không cần dùng roi vọt Thứ Ba, 28/07/2020, 16:41

4 cách mẹ dạy con ngoan ngoãn mà không cần dùng roi vọt

Ảnh minh họa (Internet)

Những cách dưới đây sẽ giúp cho trẻ trưởng thành ngoan ngoãn, lớn lên bé độc lập tự tin.

Học cách thấu hiểu

Trẻ nhỏ thường có những sai lầm nhưng bạn phải hiểu rằng khi bọn trẻ nóng giận thì chúng không thể học được gì. Với trẻ nhỏ mọi sự giảng giải đều không thật sự hiểu quả. Bạn hãy cho con của mình đến một nơi yên tĩnh, giúp chúng bình tĩnh lại. Cha mẹ nên thấu hiểu con mình từ đó bạn sẽ biết cách giải quyết những rắc rối của trẻ.

Giúp đỡ con

Trẻ nhỏ luôn có những rắc rối của riêng mình, cha mẹ nên tìm cách âm thầm giúp đỡ con để chung tự tin hơn và có thể tự làm mọi việc. Ngoài ra, mẹ cũng nên thường xuyên dạy con nói lời cảm ơn và xin lỗi để bé có cách cư xử hợp lý.

Cách dạy con không cần dùng roi vọt

Mẹ nên thói quen là một điều rất quan trọng giúp trẻ có những khung hướng dẫn xây dựng những kỹ năng cơ bản, giúp hình thành tính cách của bé tốt hơn.

Kết nối trước khi đưa yêu cầu

Nếu bạn muốn bé luôn cư xử đúng phéo tắc và làm theo những điều mình muốn. Tuy nhiên, để làm được điều này trước khi bạn đưa ra những hướng dẫn hay những yêu cầu đối với con, hãy cho trẻ thời gian để làm quen với bạn, đánh thức ham muốn học hỏi từ trẻ. Bạn hãy làm bạn của con mình trước khi đưa ra những ý kiến về việc mình muốn con làm.Cách dạy con trưởng thành ngoan ngoãn không cần roi vọt

Hướng dẫn trẻ cách sửa sai

Khi bạn muốn dạy con mình trưởng thành bạn hãy hướng dẫn trẻ bài học này thật sớm để bạn có thể truyền tải những thông điệp của bản thân một cách dễ dàng nhất.Nếu như con chưa biết làm mọi việc cho đúng cách thì mẹ nên hướng dẫn bé một cách tận tình.  Điều này sẽ giúp ích cho trẻ khi trẻ lớn hơn, giúp trẻ trưởng thành tự tin và độc lập.

Theo khoevadep

Lượt xem: 330

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 22087759