Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

3 bài học giữ hạnh phúc gia đình ít ai nhận ra Thứ Sáu, 21/04/2017, 08:00

3 bài học giữ hạnh phúc gia đình ít ai nhận ra

Các cặp đôi có thể vượt qua rất nhiều khó khăn để đến nhau, nhưng lại vì những va chạm, áp lực vô hình trong cuộc sống hàng ngày mà tan vỡ hôn nhân. Cẩm nang “Vừa nấu vừa yêu” gợi ý cho bạn 3 bài học đơn giản giữ hạnh phúc gia đình bền vững.

Phân chia việc nhà

Chị Hương (TP.HCM) và chồng kết hôn đã 2 năm nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong chuyện bếp núc. Chồng chị Hương không khi nào vào bếp giúp vợ, chỉ khi nào chị nhắc nhở, cằn nhằn thì anh mới miễn cưỡng đưa hộ chai nước tương hoặc bóc giúp quả trứng. Đến khi mang thai, ốm nghén, chị vẫn phải vào bếp nấu nướng phục vụ chồng. Mùi xào nấu nhiều lần làm chị chóng mặt, buồn nôn nhưng anh chồng không hề để ý.

Chán cảnh phải gánh vác việc nhà một mình, chị đề nghị với chồng, mọi việc trong nhà đều cần phải phân công rạch ròi. Nếu như chị Hương nấu ăn, cắm hoa, trang trí nhà cửa, thì việc rửa chén, lau nhà, phơi đồ,... sẽ do chồng chị đảm nhận.

Mỗi người phụ một tay, việc nhà trở nên nhẹ nhàng. Theo Cẩm nang "Vừa nấu vừa yêu", nếu như khi nấu ăn, nhiệt độ - thời gian - áp suất được điều chỉnh hài hoà, món ăn sẽ luôn vừa ý, thì trong cuộc sống vợ chồng, cả hai biết chia sẻ với nhau, hôn nhân mới mặn nồng.

Làm mới những điều quen thuộc

Nếu cứ duy trì nhịp sống quen thuộc thì cuộc sống vợ chồng dễ bị nhàm chán. Vợ chồng nên chăm chút hôn nhân bằng cách tạo nên những điều mới mẻ từ những hành động nhỏ mỗi ngày. Chị Vân (TP.HCM) thỉnh thoảng lại sắm kiểu áo chồng thích, đổi mới công thức nấu ăn để tạo bất ngờ cho chồng. Ngược lại, chồng chị Vân không thuộc tuýp người lãng mạn nên chẳng bao giờ tặng chị hoa quà vào dịp đặc biệt. Thay vào đó, anh để chị Vân nghỉ ngơi trọn vẹn và làm hết việc nhà giúp vợ.

Chị Vân chia sẻ: “Lúc trước tôi nghĩ rằng đã là vợ chồng thì không cần phải câu nệ hay màu mè làm gì nhưng sau khi đọc cẩm nang "Vừa nấu vừa yêu", tôi mới thấy những hành động lãng mạn thật ra không khó thực hiện và cũng không mất nhiều thời nữa mà lại giúp vợ chồng tôi gắn kết với nhau nhiều hơn”.

Áp dụng những bí quyết đó, chị Vân thường “vô tình” tạo nên những đụng chạm bất ngờ như ôm hôn chồng khi chồng đang mải xem ti vi, rủ chồng pha trà rồi nhờ chồng cõng để lấy đồ trên cao… để nhen nhóm ngọn lửa tình yêu. Không ngừng quan tâm và trao nhau yêu thương nên dù đã kết hôn hơn 5 năm, vợ chồng chị Vân vẫn mặn nồng như vợ chồng son.

3 bài học giữ hạnh phúc gia đình ít ai nhận ra - Ảnh 1.

(Ảnh:Internet)

Dành thời gian cho nhau mỗi ngày

 

Các cặp vợ chồng thường không nhận ra rằng, gia vị ngọt ngào nhất cho tình yêu vốn dĩ xuất phát từ những điều đơn giản nhất. Đó là nói lời yêu, là hành động lãng mạn được trao đi bất ngờ. Dù có chung sống với nhau bao nhiêu năm đi nữa thì vợ chồng vẫn nên thường xuyên thể hiện tình cảm ngọt ngào với đối phương.

Những ngày đầu yêu nhau, chồng chị Hà thường xuyên bày tỏ tình cảm với chị, nói yêu thương chị mỗi ngày. Nhưng từ khi lấy nhau, gặp nhau mỗi ngày, chồng chị Hà chẳng còn thể hiện tình cảm như trước nữa, những lời lãng mạn đều thưa đi, lâu dần, vợ chồng trở nên ngại nói tiếng yêu. Chị Hà bật mí, để hai người vẫn ngọt ngào như thuở mới yêu, chị và chồng “giao ước” mỗi ngày đều dành cho nhau 2 cuộc nói chuyện chất lượng, đó là cuộc điện thoại giữa ngày để chia sẻ áp lực công việc và là cuộc trò chuyện vào buổi tối để tâm sự với nhau. Thỉnh thoảng, vợ chồng chị Hà gửi con cho bà trông coi, hai vợ chồng ra ngoài xem phim, hẹn hò, tận hưởng không gian lãng mạn như thuở mới yêu.

Theo: Trí Thức Trẻ

Lượt xem: 1150

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 11577877