Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

25 tuổi rồi, có phải càng trưởng thành càng cảm thấy cô đơn không? Thứ Hai, 08/07/2019, 10:07

25 tuổi rồi, có phải càng trưởng thành càng cảm thấy cô đơn không?

Tuổi 25, dù muốn dù không, nó khiến ta phải suy nghĩ thật nghiêm túc về nhiều vấn đề, mà suy nghĩ nhiều đâm ra lại mệt, lại cô đơn và u hoài. Tôi chợt hiểu ra rằng: "Càng trưởng thành, người ta càng cô đơn".

Tôi thấy mình thật nhỏ bé giữa chốn xa hoa, hào nhoáng của cái Sài Gòn này. Ngồi trên xe buýt nhìn dòng người lướt qua, tôi thấy lòng mình cô đơn quá đỗi. Tôi ước mình có thể quay về năm tôi 16 tuổi. Ở đó có tiếng cười, có những ký ức vẹn nguyên không bao giờ phai nhạt trong trí nhớ tôi.

Tôi đã ước không biết bao nhiêu lần rồi, tại sao người ta phải trưởng thành để làm gì?

Tuổi 25, tôi còn lắm thứ mộng mơ nhưng lí trí không còn mê muội như ngày xưa nữa. Tôi đủ thông minh để biết cuộc sống thực tại không còn màu hồng như tôi từng tưởng tượng. Tôi nhận ra mình không còn trẻ để cứ phải bận lòng về những gì người ta bàn tán sau lưng.Guồng quay của công việc cứ cuốn tôi đi mải miết không điểm dừng.

Tôi nhận ra lòng người vốn không đơn thuần chỉ có xấu và tốt. Tôi hiểu ra rằng, những điều chính tai mình nghe thấy chưa chắc đã là sự thật. Cái ẩn đằng sau đó còn đáng sợ hơn.

Tuổi 25, người ta nói rằng mình nên sống vì đam mê để không lãng phí từng giây, từng phút của cuộc đời. Tôi cũng là một trong những đứa đang mải miết đi tìm lí tưởng cao đẹp của cuộc đời mình.

Tuổi 25, dù muốn dù không, nó khiến ta phải suy nghĩ thật nghiêm túc về nhiều vấn đề, mà suy nghĩ nhiều đâm ra lại mệt, lại cô đơn và u hoài. Sài Gòn hôm nay lại mưa, lại khiến dòng xe kẹt thêm vài cây số nữa. Mưa lất phất bay, Sài Gòn vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp hoa lệ ngay cả trong mưa. Còn tôi vẫn cứ tha thẩn lòng mình theo những hạt mưa ngoài cửa sổ. Tôi chợt hiểu ra rằng: "Càng trưởng thành, người ta càng cô đơn".

Thu Ngân blogradio.vn

Lượt xem: 499

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 11
Lượt truy cập: 18840028