Giao diện tiếp cận

  Lịch tư vấn: Sáng thứ 2,6 (9h-12h)

                     Chiều thứ 4 (14h-17h)

 

Tin mới - nóng

20 dấu hiệu cho thấy bạn nghiêm túc trong tình yêu! Chứ không phải ham muốn nhất thời Thứ Sáu, 11/12/2020, 09:00

20 dấu hiệu cho thấy bạn nghiêm túc trong tình yêu! Chứ không phải ham muốn nhất thời

“Ham muốn chỉ là nhất thời, một tình cảm lãng mạn cũng thật đẹp biết bao, nhưng, tình yêu thực thụ mới là điều quan trọng nhất. Bởi vì không có tình yêu, dục vọng và sự lãng mạn sẽ chỉ tồn tại trong vài tích tắc” tiểu thuyết gia ngôn tình Danielle Steel nói.


Yêu là một điều đáng sợ, nhưng cũng thú vị và phấn khích, đôi khi khi bạn đang ở trong cơn say của một mối quan hệ mới, bạn có thể thấy mình tự hỏi, liệu đó là tình yêu hay chỉ là ham muốn. 


 

# 1. Bạn thể hiện tình cảm, ngay cả khi không có nhu cầu về tình dục 

Và không chỉ bạn, đối phương cũng làm nhu vậy! Những điều nhỏ nhặt như hôn, nắm tay, âu yếm và chạm vào nhau bất cứ khi nào bạn có cơ hội, đều đáng yêu cả. Tình dục không phải là cách duy nhất để duy trì sự gần gũi khi bạn đang yêu!

 
# 2. Bạn muốn họ gặp gia đình và bạn bè của mình

Khi người mà bạn đang hò hẹn đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, bạn ắt sẽ tự nhiên muốn họ gặp gỡ bạn bè và gia đình của mình, đồng thời họ cũng muốn giới thiệu bạn với những người quan trọng trong cuộc sống của họ.

 
# 3. Bạn rất vui khi lập kế hoạch cho tương lai
Nếu bạn nhận thấy mình đang sử dụng "chúng tôi" thay vì "tôi" khi nói về tương lai, hoặc nếu bạn thấy mình đang lập kế hoạch cho tháng tới hoặc thậm chí năm sau, đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đang thật lòng với mối quan hệ đó.

 

#4. Bạn có những cuộc trò chuyện sâu sắc 

Đặt câu hỏi về nhau và thể hiện sự quan tâm đến những điều mà đối phương quan tâm là một minh chứng cho thấy bạn đang yêu. Nếu một trong hai người đến với nhau chỉ vì tình dục, hai bạn sẽ không đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu nhau đâu.  

# 5. Bạn bè của bạn phát ngán khi nghe về họ

Nếu bạn không thể ngừng kể lề về đối phương - đến mức bạn bè của bạn đã phải ngừng gọi điện cho bạn - thì đó có thể là tình yêu! Chúng tôi hiểu được điều đó, bạn hạnh phúc, nhưng bạn cũng không cần phải luôn quẩn quanh với mối quan hệ của mình đâu. Đừng bỏ bê bạn bè của bạn!

 
# 6. Bạn sẵn sàng đi xa hơn
 

Bất chấp những gì bạn có thể thấy trong phim ảnh, tình yêu không phải lúc nào cũng dễ dàng để đạt được. Giữa hai bạn có thể có khoảng cách hoặc có thể, cả hai đều bận rộn với công việc và việc học. Đôi khi bạn cũng cần tổ chức, lập kế hoạch và sắp xếp chỉ để dành thời gian cùng người đó. Nếu bạn sẵn sàng để tiến xa hơn - chẳng hạn như bạn chấp nhận lái xe qua thị trấn vào lúc 3h sáng trong một tiếng đồng hồ để ở bên người ấy trước khi chuyến bay của họ rời đi - quyết định này đã làm rối ren lịch trình ngày hôm đó của bạn, thì đó phải là tình yêu!

 
# 7. Bạn vui khi làm những công việc bình thường cùng nhau

Những công việc lặt vặt hàng ngày như đi chợ hay chọn mắt kính mới với các bác sĩ nhãn khoa bỗng nhiên trở nên thú vị hơn nhiều khi họ ở bên bạn - và họ cũng không ngại đi cùng.

 
# 8. Bạn không thể ngừng nghĩ về họ

Bạn thấy mình trằn trọc khó ngủ vào ban đêm khi thao thức nghĩ về họ, liên tục tự hỏi họ đang làm gì và luôn nhìn thấy những điều khiến bạn nghĩ về họ. Bạn thậm chí có thể liên tưởng ngay tới họ khi phát hiện ra các áp phích cho một đĩa CD hoặc một chương trình mà họ thích. Họ ở trong tâm trí bạn trước khi bạn đi ngủ và khi bạn thức dậy.

 
# 9. Bạn quan tâm đến những gì họ muốn

Khi còn độc thân, chúng ta có thể không chịu thay đổi thói quen và muốn duy trì quyền kiểm soát cuộc sống cũng như thời gian của mình. Nhưng khi yêu, bạn thực sự quan tâm đến những gì đối phương muốn. Bạn muốn biết cách họ uống cà phê và điều gì khiến họ cười. Đó là bởi vì bạn muốn trở thành người khiến họ cười và mời họ uống cà phê.

 
# 10. Bạn thấy sự kỳ quặc của họ thật quyến rũ

Cách cô ấy luôn uống một tách trà khi đi ngủ hay việc anh ấy chỉ có duy nhất một chiếc quần đùi luôn mặc vào ngày thứ Sáu sẽ không làm bạn khó chịu. Trên thực tế, những điều nhỏ nhặt đó khiến bạn hạnh phúc một cách không thể giải thích được, và bạn không chắc lý do tại sao nữa!

 
# 11. Bạn không để ý đến người khác nhiều

Bản chất của con người là để ý những người mà chúng ta thấy hấp dẫn, nhưng gần đây bạn thấy mình không để ý đến những người đàn ông hoặc phụ nữ khác nhiều nữa. Họ  không tốt bằng "đối tượng" của bạn.

 
# 12. Bạn vui vẻ cả khi không làm gì cùng nhau
 

Đã từng có những ngày cuối tuần của bạn ngập tràn kế hoạch, nhưng những ngày này bạn chỉ mong được nhìn thấy họ, bất kể cuối cùng hai người sẽ làm gì cùng nhau. Ngay cả khi kế hoạch chỉ có đi dạo hoặc ngồi xuống để xem phim trên Netflix, đối với bạn cũng là hoàn hảo rồi.

 
# 13. Bạn nhanh chóng thỏa hiệp

Khi người bạn yêu muốn bạn phải linh hoạt trong một việc gì đó và bạn vẫn không chịu nhượng bộ - mối quan hệ ấy chưa chắc đã là yêu. Khi bạn đang yêu, bạn sẽ hạnh phúc khi thay đổi để đáp ứng mong muốn của họ - hạnh phúc của họ cũng quan trọng như của bạn.

 
# 14. Bạn đánh giá lại các ưu tiên của mình

Có thể bạn luôn "mắc kẹt" với danh sách việc cần làm hàng ngày, nhưng đột nhiên, bạn thấy mình lại chịu gác lại mọi việc vì họ có thời gian rảnh để 2 bạn có thể ăn tối cùng nhau. Hoặc có lẽ bạn tập luyện vào mỗi thứ Ba và thứ Năm hàng tuần tại phòng tập - nhưng nếu họ muốn đi xem phim, quyết định đi xem phim sẽ được ưu tiên.

 
# 15. Họ làm bạn sợ hãi

Yêu là một điều đáng sợ, và người ấy sẽ là người khiến bạn sợ hãi hơn bất cứ ai khác. Bạn biết họ có khả năng làm tổn thương bạn nhiều hơn bất kỳ ai và bạn muốn đẩy họ ra. Nhưng trong sâu thẳm trái tim, bạn vẫn muốn ở bên họ. Đó là tình yêu!

 
# 16. Bạn có "phản ứng hóa học" tốt

Cảm giác "nhộn nhạo" không rõ ràng xuất hiện ở trong lồng ngực là một điều kiện bắt buộc khi nói đến tình yêu - nếu bạn tự hỏi bản thân xem liệu bạn có cảm nhận được xúc cảm đó không, thì bạn cũng chẳng cần phải nhiều lời làm chi nữa. Cảm giác nhộn nhạo ấy không thể là giả tạo được!

 
# 17. Bạn nóng lòng muốn dành nhiều thời gian hơn cho họ
 

Ba bữa tối hẹn hò chóng vánh kết thúc một tuần, một chuyến đi đến rạp chiếu phim liền kết thúc trong chớp nhoáng. Dường như thời gian trôi quá nhanh khi bạn ở bên họ và bạn không bao giờ cảm thấy mình có đủ thời gian. Khi xa nhau, bạn nóng lòng muốn được ở bên người ấy một lần nữa!

 
# 18. Bạn coi trọng ý kiến của họ

Bạn có thể chọn những chiếc áo có màu sắc mà họ yêu thích hoặc hỏi ý kiến của họ khi đang tìm kiếm một công việc mới - bạn chịu lắng nghe những gì mà người ấy nói! Sư chấp nhận lời khuyên từ đối phương cho thấy mức độ cam kết và tôn trọng cần thiết cho một mối quan hệ lành mạnh, yêu thương.

 
# 19. Họ khiến bạn muốn trở thành một người tốt hơn

Bạn thấy mình chịu dừng lại ven đường để đưa tiền cho người đàn ông vô gia cư ở góc phố và giúp đỡ đồng nghiệp của bạn tại nơi làm việc.

Người ấy khiến bạn cảm thấy dễ chịu và bạn cũng muốn truyền những rung cảm tích cực đó cho người khác nữa!

 
# 20. Bạn chỉ không thể có "đủ"

Bạn có thấy mình phải hủy bỏ lớp học Pilates hay bỏ qua buổi họp buổi sáng tại nơi làm việc để dành thời gian cho họ không? Hoặc có thể, bạn đã mất toàn bộ giờ nghỉ trưa để hai bạn có thể ăn trưa cùng nhau. Khi không ở bên nhau, bạn liên tục nhắn tin hoặc dành hàng giờ trên điện thoại - bạn muốn ở bên họ mỗi giây mỗi ngày.

 

Nếu bạn có thể nói "có" với hầu hết hoặc tất cả những dấu hiệu này, thì bạn đang yêu! Nếu không, cũng đừng từ bỏ ngay - đôi khi tình yêu có thể mất một thời gian để phát triển giữa hai người. Mặt khác, có thể đã đến lúc bạn cần phải chia tay và tìm kiếm cho mình một tình yêu mới!

Dịch Giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Nguồn: ToMo - Learn Something New

Lượt xem: 248

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 21453108