Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

18 tuổi có phải đã trưởng thành? Thứ Tư, 13/02/2019, 19:26

18 tuổi có phải đã trưởng thành?

Tuổi 18, có nghĩa là trái tim đã biết yêu rồi! Biết tìm người mà thương, biết tương tư, biết yêu bằng con tim chứ không phải lý trí như người ta thường bảo nhau. Tình yêu ngây ngô, tình yêu của tuổi mới lớn.

Tuổi 18, ranh giới giữa sự hồn nhiên tuổi mới lớn và cái chững chạc nửa vời mới bước vào đời. 18 tuổi – một nửa người lớn, một nửa trẻ con. Thật khó để diễn tả cái ngông cuồng muốn thoát khỏi vỏ bọc để khám phá vũ trụ hùng vĩ này có gì, nhưng bên cạnh lại là nỗi sợ sệt với những thứ mới lạ đó, khiến tôi chỉ muốn ở yên trong vỏ bọc yếu mềm, yên bình. Sự tò mò luôn khiến tôi muốn bay nhảy, muốn chạm và trải nghiệm những điều mà tôi chưa từng làm. Nhưng, nỗi cô đơn mang đến cho tôi ý nghĩ: “Tôi phải làm gì tiếp theo đây?”

Lạc đường giữa bao bộn bề của cuộc sống, thách thức luôn chào đón tôi, còn tôi thì cảm thấy mệt mỏi. Thế nhưng, tôi vẫn không chùn bước, vì còn thứ lớn lao hơn đang đợi tôi phía trước.

Khi còn nhỏ, ước mong lớn thật nhanh để làm những điều mình thích, muốn được trưởng thành giống ba mẹ. Vậy mà, khi đã lớn rồi, cái khao khát trẻ con ấy biến đi đâu mất, thay vào đó lại là một ý nghĩ trẻ con hơn: ước gì lại được là con nít. Thật buồn cười, nhưng tôi đã nghĩ như thế. Mỗi bước đi như thể tôi là đứa trẻ mới chập chững từng bước đầu tiên đến vòng tay mẹ. Còn bây giờ thì chẳng còn ai, ngoại trừ bản thân. Tự tạo cho mình cái vẻ bên ngoài ổn định và tự tin, nhưng bên trong tâm hồn là những mảnh vụn tạo ra bởi sự tự ti. Liệu sự trưởng thành làm ta mất đi bản thân mình sao?

Đứng giữa mọi điều ngỡ quen mà lạ, ngỡ lạ mà quen. Tôi chỉ có ba mẹ là người hướng dẫn. Họ đã hướng dẫn tôi từ khi còn là đứa trẻ chỉ biết khóc, biết ăn, biết ngủ. Và họ vẫn sẽ trở thành người dẫn đường cho tôi dù tôi có lớn đến thế nào đi chăng nữa. Lớn lên mới biết thương cho ba mẹ, khi còn thơ chỉ biết là ba mẹ rất thương mình, mình cũng yêu ba mẹ rất nhiều vì họ đã cho mình tất cả mà không đòi lại điều gì. Lớn lên càng có thể nhận ra rằng khi còn nhỏ, những điều mình thấy chỉ là một phần mười của sự thật.

Tuổi 18, có nghĩa là trái tim đã biết yêu rồi! Biết tìm người mà thương, biết tương tư, biết yêu bằng con tim chứ không phải lý trí như người ta thường bảo nhau. Tình yêu ngây ngô, tình yêu của tuổi mới lớn. Thật mơ mộng và lãng mạn. Tôi chưa yêu nên không biết nói sao, cơ mà các bạn đã yêu và đang yêu chắc sẽ hiểu rõ điều tôi vừa nói.

Phá ranh giới đó đi, vì sự hoà hợp giữa trẻ con và người lớn cũng rất thú vị. Phá vỡ để nhìn lại kỉ niệm thật đẹp ở quá khứ và tiến tới một tương lai tươi sáng với khát vọng và đam mê, với những người mình yêu thương nhất. Và tất nhiên, là tìm ra và cho cả thế giới này biết bản thân mình là ai!

Jasmine Nhi – blogradio.vn

Lượt xem: 221

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 14394385