Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

17 điều con gái nên biết trước tuổi 21 Thứ Sáu, 04/12/2020, 08:12

17 điều con gái nên biết trước tuổi 21

Liz Reinhardt, nhà văn trẻ của Seventeen, tác giả của quyển tiểu thuyết dành cho giới trẻ Rebels Like Us, không phải lúc nào cũng là nhà văn thành công khi xét đến số lượng sách được tiêu thụ. Và đây là một số điều cô ấy đã học được trong suốt quãng thời gian qua.

1. Làm việc trong ngành dịch vụ

Bạn sẽ nghiến răng khi khách hàng đưa ra những yêu cầu vô lý, xuất hiện mười phút trước khi đóng cửa hoặc làm hỏng gian hàng mà bạn đã cẩn thận sắp xếp, thế nhưng công việc này sẽ xây dựng tính cách của bạn và làm công việc dịch vụ sẽ giúp bạn không bao giờ là loại khách hàng tồi tệ khiến nhân viên phải co rúm.

2. Hẹn hò với nhiều người khác nhau

Để biết mình muốn gì ở người khác, bạn cần có cơ sở để so sánh, nghĩa là hẹn hò với nhiều người khác nhau! Hãy ghi nhớ điều này: hãy kết giao với một người mà người đó khiến bạn cảm thấy mình là phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình.

3. Đi du lịch thường xuyên nhất có thể

Một ngày nào đó, bạn sẽ có những công việc khiến bạn cảm thấy thật khó trong việc đóng gói vali và biến mất đến một nơi xa lạ và thú vị. Hãy tận hưởng niềm đam mê khi bạn có nhiều thời gian và khả năng!

4. Giữ thói quen viết nhật ký hành trình

 Tôi không thể cho bạn biết bao nhiêu lần tôi xem lại một bức ảnh cũ hoặc ghi chú nhắc nhở tôi về điều gì đó trong quá khứ mà tôi đã hoàn toàn quên mất - tôi ước gì tôi có thể đọc được lời kể của chính mình về mọi thứ. Cách nhìn là điều rất quan trọng, và không có cách nào tốt hơn để xem bạn đã trưởng thành và thay đổi như thế nào hơn là đọc những thứ của riêng bạn viết.

 

5. Dành nhiều thời gian cho gia đình, đặc biệt nếu bạn có em nhỏ

Một ngày không xa, bạn sẽ trải qua cuộc sống đại học, nhận được việc làm đầu tiên, sinh sống cùng những người bạn cùng phòng,  thực hiện một chuyến đi một mình và nhiều cuộc phiêu lưu xa nhà. Bạn sẽ nhớ về gia đình của mình, nhưng bạn sẽ đắm chìm trong những điều mới mẻ, trong khi họ chỉ có thể ngắm nhìn bạn trong trí nhớ của họ mà thôi. Hãy ôm người thân chặt hơn và cho họ biết bạn yêu họ nhiều đến mức nào trước khi bạn bắt đầu con đường riêng của mình.

6. Suy nghĩ về trường đại học bạn muốn theo học và sẵn sàng đón nhận trường đại học bạn có khả năng chi trả

Có rất nhiều cách tuyệt vời để học đại học. Hãy nhớ rằng nhiều người theo đuổi các bằng cấp trong nhiều năm, ở tất cả các giai đoạn của sự nghiệp và cuộc đời họ. Không có cái gọi là một trải nghiệm đại học hoàn hảo, và đôi khi tính thực tế có thể vượt qua tầm nhìn lý tưởng về những gì tốt nhất. Hãy chấp nhận các trường cao đẳng cộng đồng, các trường cao đẳng ấy có cơ hội học bổng lớn và cơ hội làm việc sẽ bù đắp số giờ tín chỉ của bạn. Đó quả là một nền giáo dục tuyệt vời - khi bạn vừa nhận được bằng Đại học vừa không lo gánh nợ học phí.

7. Hãy tự tin về những gì bạn thích.

Bất cứ điều gì làm bạn hạnh phúc chẳng hạn như dấu phẩy Oxford, nhạc kịch Broadway, khiêu vũ hiện đại, bóng vợt - hãy theo đuổi nó. Hãy yêu thích những niềm đam mê đó, tận hưởng nó, tìm những người khác để chia sẻ niềm yêu thích ấy và đừng lãng phí thời gian cho những người cố thuyết phục bạn rằng sở thích của bạn không hề hay ho. Họ hoàn toàn sai. Dấu phẩy Oxford cũng thật tuyệt vời. Hãy tin tôi, tôi biết điều đó.

8. Hãy tận hưởng cơ thể của bạn

Mặc những gì bạn thích, tập thể dục, khiêu vũ, bơi lội,..hãy làm tất cả những điều đó và ngẩng cao đầu! Bây giờ bạn thật lộng lẫy, đúng như con người của bạn, và "Cơ thể của bạn tuyệt hơn những gì bạn nghĩ - thật tuyệt vời, tất cả mọi thứ là của bạn, và bạn sẽ là chủ sở hữu của nó mãi mãi". Hãy gìn giữ cơ thể của mình thật cẩn thận và yêu thương nó nhiều hơn.

9. Dành thời gian để mơ mộng và hưởng thụ sự tĩnh lặng

 Bạn sắp phải đối mặt với những thách thức và căng thẳng mới. Trong một vài năm tới, mọi thứ có thể sẽ trở nên hỗn loạn và phức tạp hơn. Bây giờ hãy dành thời gian để tâm trí bạn được nghỉ ngơi và cố gắng hết sức để biến việc tĩnh tâm trở thành thói quen hàng ngày.

 

10. Bạn bè đến rồi đi, nhưng ảnh hưởng lâu dài của tình bạn sẽ định hình bạn một cách sâu sắc

Đôi khi thật khó để thừa nhận rằng đã đến lúc phải từ bỏ một tình bạn, nhưng vẫn thật nhẹ nhõm khi biết rằng mọi tình bạn đều dạy cho mình một điều gì đó quan trọng. Khi bạn tìm thấy một người bạn cùng tiến và luôn ở bên cạnh mình qua từng chặng đường, hãy giữ chặt cậu ấy lại! Hãy trân trọng quãng thời gian bạn bè cần có nhau.

11. Nếu bạn đã xác định được tương lai, hãy tìm hiểu tất cả mọi thứ về ao ước của mình

Hỏi thăm những người trong lĩnh vực bạn muốn làm việc. Hỏi kinh nghiệm của cả những người đã rời bỏ công việc mà bạn muốn làm. Tình nguyện viên, thực tập không lương và công việc đầu vào, đồng thời nghiên cứu cả lĩnh vực bạn dự định muốn làm. Sau cùng, bạn có khi lại nhận ra công việc ấy không phải là công việc bạn muốn, hoặc bạn sẽ có những bước tiến mới tốt hơn, có được kiến thức trong ngành sẽ khiến con đường sự nghiệp tương lai xán lạn hơn.

12. Đọc mọi thứ bạn có thể

Đọc sách giúp đầu óc bạn rộng mở, cho phép bạn sống một cuộc đời đa dạng, giúp bạn thấy được nhiều quan điểm góc nhìn của người khác. Đọc tất cả mọi thể loại như tiểu thuyết hư cấu, phi hư cấu, tiểu thuyết nhẹ nhàng, vui nhộn và những cuộc khám phá sâu sắc, thơ hoặc cả về những cuộc phỏng vấn. Hãy biến việc đọc trở thành việc tìm kiếm kiến thức và niềm vui, hãy xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày. 

13. Theo đuổi những điều khiến bạn thích thú, bất kể chúng có "ghi điểm" vào thành tích học tập của bạn hay không

Tôi biết có một số người hay nguyền rủa quãng thời gian họ đã dành cho các lĩnh vực và các câu lạc bộ để làm những việc họ không thích chỉ vì muốn hồ sơ đại học của mình trông thật ấn tượng. Tôi biết có những người đã tham gia các khóa học đại học chỉ để duy trì điểm trung bình hoàn hảo của mình, nếu không theo học những khóa học ấy họ thậm chí có thể trở nên vượt trội hơn. Bạn chỉ có một lượng thời gian hạn chế để làm tất cả những điều bạn đam mê. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng thời gian một cách khôn ngoan.

14. Chăm sóc tốt cho cơ thể, đầu óc và tâm hồn của bạn

Ngủ ngon, ăn uống đúng cách, tập thể dục, thiền định, dành thời gian cho những người thân yêu - hãy làm tất cả những điều khiến bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh để có thể đối mặt với những thách thức lớn sắp đến với mình.

15. Thể hiện lòng tốt nhiều hơn

Thật dễ dàng để thể hiện những hành động nhỏ mà tử tế mỗi ngày. Hãy đối xử thật tử tế đối với những người xung quanh.

16. Chụp ảnh

Có thể điều này không liên quan gì mấy, nhưng tôi cảm thấy khá là tiếc nuối về tất cả chuyến đi và kỳ nghỉ của tôi khi còn là một thiếu niên, tôi không bao giờ bận tâm đến việc lưu lại kỷ niệm với từng tấm ảnh. Có lẽ lời khuyên tốt cho ngày hôm nay sẽ là "Hãy chụp một vài bức ảnh, nhưng đừng quên đặt máy ảnh ra xa và tận hưởng khoảnh khắc."

 
17. Yêu bản thân

 Điều cuối cùng tôi muốn nói, bạn sở hữu chính mình - bạn có một bản thân tuyệt đẹp, hài hước, thông minh và thú vị. Hãy yêu bản thân của mình đến từng thớ thịt, tình yêu đó sẽ lan tỏa và thu hút những điều hạnh phúc về với cuộc sống của bạn.

Dịch Giả: Phạm Phương Thảo - Nguồn: ToMo - Learn Something New

Lượt xem: 142

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 20853900