Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

14 DẤU HIỆU CỦA MỘT NGƯỜI CÓ TINH THẦN KHỎE MẠNH (Phần 2) Thứ Năm, 19/10/2017, 11:30

14 DẤU HIỆU CỦA MỘT NGƯỜI CÓ TINH THẦN KHỎE MẠNH (Phần 2)

(tamsubantre.org) Theo nhiều cách, sức mạnh về tâm lý, trí tuệ, và cảm xúc là năng lực để nhìn nhận thực tại một cách chính xác và khả năng điều chỉnh cảm xúc của bản thân về thực tại đó theo một cách lành mạnh, tích cực.


 


Sức mạnh tinh thần được thể hiện ra bởi những việc ta làm, và đôi khi, bởi cả những việc mà chúng ta không làm.


 


Dưới đây là 14 dấu hiệu của một cá nhân khỏe mạnh về tinh thần...

 

7. Chấp nhận rằng có những điều mà bạn không thể kiểm soát trong cuộc sống

Bạn hiểu rằng có nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Muốn kiểm soát mọi thứ là một dấu hiệu của sự lo âu mãn tính và sự tự ti.Bạn có khả năng phân biệt giữa những thứ mà bạn có thể kiểm soát và những thứ mà bạn không thể. Thay đổi sự tập trung khỏi những thứ mà bạn không thể kiểm soát có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn, mở ra những lựa chọn và cơ hội mới, và nhìn chung thì khiến bạn hạnh phúc hơn.

 

Kết quả hình ảnh

 

6. Sự tập trung vào bản thân một cách lành mạnh

Thay vì tập trung vào những gì mà bạn không thể kiểm soát hay tạo lập những mục tiêu hùng vĩ hay vô lý, bạn đơn giản sống cuộc đời của mình sao cho lành mạnh và rõ ràng hết mức có thể.

 

Bạn không chơi những trò chơi xã hội và không thích có liên hệ với những người chơi trò này.

 

Bạn không đi theo những hệ thống lý tưởng và không bị dụ dỗ bởi những tình tiết, mâu thuẫn xã hội, chính trị, và triết lý. Bạn không tìm cách thay đổi mọi người xung quanh bạn để cho họ phù hợp với sở thích của mình. Bạn không lo lắng về việc hàng xóm đang nghĩ gì hay làm gì xay. Bạn không theo dõi hay gây hấn với người khác trên mạng xã hội.

 

Bạn chủ động tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho bản thân mình mà không gây hấn với người khác, điều này phải bắt đầu từ chính bạn và môi trường xung quanh bạn.

 

 

5. Không cảm thấy quan trọng về bản thân

Bạn chấp nhận rằng không ai nợ bạn điều gì cả. Trên thực tế, bạn biết rằng mình rất nhỏ bé trong vũ trụ.

 

Nếu bạn muốn điều gì đó, bạn phải chủ động đạt được nó. Bạn cũng chấp nhận rằng đôi khi cuộc sống không công bằng và không ai cũng bắt đầu từ một điểm xuất phát, kể cả bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải đối xử không công bằng với người khác.

 

Kết quả hình ảnh

 

4. Tốt bụng, giúp đỡ người khác

Về cơ bản, ai cũng có trách nhiệm với cuộc đời của mình. Ta không có bất cứ nghĩa vụ tích cực nào với người khác. Bạn không nợ người khác bất cứ thứ gì, cũng giống như việc người khác không nợ bạn chút nào.

 

Những người khỏe mạnh về mặt tinh thân thường độ lượng và hay giúp đỡ người khác. Thế nhưng, việc cho đi hay giúp đỡ là một hành động thiện nguyện, không phải một nghĩa vụ.

 

Bạn có ích và quan tâm đến người khác nhưng bạn không có trách nhiệm với sự hạnh phúc toàn vẹn của họ, cũng giống như cách mà mọi người không có trách nhiệm với bạn. Bạn có thể giúp đỡ và trở lên độ lượng mà không cần cảm thấy có lỗi hay có trách nhiệm với ai đó.

 

Kết quả hình ảnh

 

3. Các mối quan hệ lành mạnh

Nền tảng của các mối quan hệ lành mạnh là ranh giới.

 

Bạn đối xử công bằng với mọi người, tức là bạnyêu mến và tôn trọng những người xứng đáng nhận được sự đối xử đó, và bạn không lãng phí tiềm lực (thời gian, tiền bạc, năng lượng) cho những kiểu người tiêu cực hay phải chịu đựng những hành vi vô lý.

 

Nếu bạn vô tình rơi vào mối quan hệ với ai đó có vẻ tiêu cực và không lành mạnh, bạn đưa ra quyết định về việc đó thay vì phản ứng cảm xúc hay thụ động chấp nhận họ. Bạn tự đánh giá mối quan hệ của mình với người khác hằng ngày và đưa ra kết luận có thể giúp đỡ cho việc duy trì các ranh giới.

 

Kết quả hình ảnh

 

2. Không cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Sự thật là bất kể bạn làm gì, vẫn sẽ có người không thích bạn. Bạn cũng không thích tất cả mọi người, vì vậy cũng là lẽ tự nhiên khi có vài người không thích bạn.

 

Những người khỏe mạnh về mặt tâm lý không gây hấn hay đối xử xấu với người khác nhưng cũng chấp nhận rằng việc bị chối bỏ bởi xã hội là không thể tránh khỏi – và điều đó cũng ổn thôi.

 

Kết quả hình ảnh cho NGƯỜI CÓ TINH THẦN KHỎE MẠNH

 

1. Nói “không”

Những người khỏe mạnh về tinh thần biết khi nào thì cần nên nói không. Họ cảm thấy thoải mái khi bảo vệ cho bản thân, và học được cách để nói không với những sự vi phạm về ranh giới, gây hấn, và những hành vi sai trái mà có thể đem lại lợi ích cho họ sau này. Họ không cảm thấy có lỗi hay xấu hổ về việc nói không, thay vì thế họ cảm thấy tự do và độc lập.

 

Dịch: Thái Cao

Nguồn: https://blogs.psychcentral.com/psychology-self/2017/10/14-signs-of-mentally-strong-people/

Lượt xem: 1468

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18491048