Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

10 lý do giải thích vì sao chúng ta không quên được tình đầu Thứ Sáu, 15/06/2018, 09:34

10 lý do giải thích vì sao chúng ta không quên được tình đầu

(Ảnh minh họa)

Mặc dù tình yêu đầu tiên ấy có thể đã kết thúc 5 năm, 10 năm hay thậm chí là 50 năm trước, nhưng tại sao nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ về nó ở hiện tại?

Có rất nhiều lần đầu tiên chúng ta gặp phải trong cuộc sống, như sở hữu chiếc xe đầu tiên, có công việc đầu tiên hay ngày đầu tiên đến trường... Lần đầu tiên luôn là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc sống, và tùy vào tình hình mà lần đầu tiên ấy có thể mang lại cho chúng ta cảm giác ngây ngất hoặc cảm giác tàn phá. Dù bằng cách này hay cách khác, hầu hết mọi người đều nhớ đến tình yêu đầu tiên của họ.

Tình yêu luôn đặc biệt, nhưng tình yêu đầu tiên lại càng đặc biệt, nó đem đến cho bạn những cảm xúc chưa bao giờ có. Mặc dù tình yêu đầu tiên có thể đã không kéo dài, nhưng đó sẽ là một phần của bạn và là một phần cho câu trả lời bạn là ai trong phần còn lại của cuộc đời.

 

 

Tình yêu đầu tiên mang những cảm xúc vô cùng khác lạ

Đột nhiên, một ngày kia, bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến người khác theo cách mà bản thân không thể nào hiểu được. Nói theo cách lãng mạn, bạn như vừa mở ra một thế giới mới, ở đó có hồi hộp, có phấn khích, có hy vọng, có thú vị,… Nó không giống như bất cứ điều gì bạn đã cảm thấy trước đây. Những điều đặc biệt ấy khiến nó được cố định vĩnh viễn trong bộ nhớ của bạn.

Lần chia tay đầu tiên của bạn cũng tạo ra những cảm xúc sâu sắc

Điều duy nhất đối đầu với của tình yêu đầu tiên chính là nỗi đau đầu tiên của bạn. Thông thường, những cảm giác này được bao quanh bởi những kỷ niệm của cùng một người.

Hầu hết mọi người đều không thể yêu người kia trong suốt quãng đời còn lại, sự kết thúc của mối quan hệ thật sự rất đau đớn, bất kể là do ai khởi xướng, cho dù đó là chia tay trong thân thiện và êm đẹp.

Thật khó để từ bỏ tình yêu đầu tiên, tránh xa được những cảm xúc ban đầu gần như là điều kỳ diệu. Bao nhiêu cảm giác đau đớn, bao nhiêu nỗ lực bỏ ra để vượt qua nó có thể sẽ gắn liền với bạn suốt đời.

 

 

Tình yêu đầu tiên là vô tội

Đối với hầu hết mọi người, tình yêu đầu tiên của họ là vô tội. Nó hoàn toàn không bị thao túng bởi điều gì mà cứ tự nhiên phát triển theo thời gian. Có thể bạn đã không cố gắng tìm nhưng tình yêu vẫn đến. Việc thiếu ý định khiến tình yêu đầu tiên có vẻ đặc biệt hơn.

Sau tình yêu đầu tiên, chúng ta thường rất ý thức về những gì mình mong muốn về kết quả của bất kỳ mối quan hệ nào tiếp theo. Chúng ta có thể gây áp lực nhiều hơn cho những mối quan hệ này. Chúng ta cố gắng tìm ra thứ gì đó có thể mang lại những cảm xúc giống như lần đầu tiên. Điều này có thể khiến chúng ta hành động khác đi khi bản thân chủ động theo đuổi kiểu kết nối đó một lần nữa.

Tình yêu đầu tiên gắn với những thứ đầu tiên khác

Người yêu đầu tiên của bạn có thể đã khuyến khích bạn thử những điều mới và chấp nhận những thách thức mới, và ít nhất là chịu trách nhiệm một phần cho sự phát triển cá nhân của bạn. Bạn cũng làm chứng cho những thay đổi mà bạn gây ra cho họ và thấy được cách mọi người có thể hỗ trợ lẫn nhau một cách tích cực.

Trong một số trường hợp, tình yêu đầu tiên có thể cũng dẫn đến những điều đầu tiên khác như nụ hôn đầu tiên hay mất trinh tiết. Những cái đầu tiên về thể chất cũng là kỷ niệm mà chúng ta có xu hướng mang theo trong suốt cuộc đời. Ngay cả trong trường hợp mọi thứ vụng về hoặc không thoải mái, hầu hết những ký ức này đều được trân trọng dựa vào những cảm xúc tình yêu mà nó mang lại.

 

 

Tình yêu đầu tiên cho bạn cảm giác đầu tiên rằng bạn là một phần của ai đó

Trong mối tình đầu, lần đầu tiên bạn thực sự cảm thấy như bạn là một phần của chúng ta hay chúng tôi. Điều này có thể đại diện cho lần đầu tiên về việc bạn đã thực hiện các quyết định dựa trên những gì có ý nghĩa chung với bạn, với cả người kia, như một cặp vợ chồng, thay vì bạn là một cá nhân.

Bạn thậm chí có thể còn ưu tiên suy nghĩ, ý kiến hoặc cảm xúc của người khác khi phải đối mặt với một quyết định. Bạn có thể từ bỏ một vài sở thích của cá nhân để có lợi cho người khác.

 

 

Tình yêu đầu tiên của bạn có thể không kết thúc bằng sự lựa chọn

Tình yêu đầu tiên thường không kết thúc vì cả hai thật sự muốn vậy mà thường kết thúc từ rất nhiều nguyên nhân ngoài cuộc.

Tình yêu đầu tiên thường là yêu trẻ. Trong thời niên thiếu, chúng ta không phải lúc nào cũng có quyền kiểm soát cao nhất cách mà cuộc sống tác động đến mình.

Trước khi đến tuổi trưởng thành, chúng ta gắn liền với các hoạt động của gia đình, điều này có thể khiến chúng ta phải di dời dựa trên các quyết định của cha mẹ. Cơ hội giáo dục và lựa chọn nghề nghiệp cũng có thể là những yếu tố khiến tình yêu kết thúc, vì nó có thể không khả thi khi phải hy sinh tương lai của một người để ở bên nhau.

Tình yêu đầu tiên đại diện cho thanh xuân của bạn

Theo thời gian, những suy nghĩ về tình yêu đầu tiên không chỉ đề cập về một người, mà còn về một nơi nào đó, một thời điểm nào đó và cả một đoạn đời nào đó.

Tình yêu ấy chứa đựng rất nhiều kỷ niệm của tuổi trẻ, trong một khoảng thời gian có vẻ đơn giản hơn nhiều khi được nhìn qua sự thấu hiểu bằng con mắt của một người trưởng thành.

Khao khát cho tình yêu đầu tiên thể hiện sự khao khát trở lại khoảng thời gian đơn giản, thuần khiết hơn so với hiện tại.

 

 

Tình yêu đầu tiên gắn liền với những khả năng của cuộc đời

Cùng với việc thể hiện tuổi trẻ, tình yêu đầu tiên cũng có thể nhắc nhở bạn về một thời điểm khi mà các khả năng dường như bất tận và phần lớn cuộc sống luôn tràn ngập cảm giác mới mẻ, thú vị.

Suy nghĩ về tình yêu đầu tiên có thể gợi lên một loạt những điều đã được bạn lựa chọn tại các thời điểm chính trong cuộc sống.

Tình yêu đầu tiên đã thay đổi bạn

Một trong những điều truyền cảm hứng cho tình yêu đầu tiên là hiệu ứng tích cực mà hai người có với nhau.

Tình yêu đầu tiên thường được đánh dấu như một giai đoạn phát triển cá nhân với những trải nghiệm mới và cảm xúc mới. Kết quả là, mối quan hệ giúp bạn định hình bạn là ai, cách bạn nhìn nhận thế giới này, cách bạn cho phép ai đó gieo những ảnh hưởng lên mình và ngược lại.

 

 

Tình yêu đầu tiên của bạn chỉ xảy ra một lần

Lý do lớn nhất mà tình yêu đầu tiên luôn ở trong suy nghĩ của bạn chính là dù thế nào đi nữa, nó luôn là mối tình đầu duy nhất.

Sự kiện đầu tiên của bất kỳ điều gì chỉ có thể xảy ra một lần trong đời, điều này khiến nó trở nên đăc biệt. Bất kể bạn yêu ai sau này, hay bạn thay đổi theo thời gian như thế nào, tình yêu đầu tiên của bạn sẽ luôn là thứ đầu tiên và duy nhất trong suốt quãng đời còn lại sau này.

Theo Thu Trang

Nguồn: Baodatviet.vn

Lượt xem: 919

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18834537