Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2,6 (9h-12h)

Chiều: 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên buông bỏ một mối quan hệ Thứ Tư, 12/08/2020, 19:30

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên buông bỏ một mối quan hệ

Khi không còn hạnh phúc hoặc khi chỉ mình bạn nỗ lực trong một mối quan hệ thì đã đến lúc bạn nên buông bỏ.

Bạn phải thay đổi bản thân để trở thành một người khác

Trong cuộc đời, những giá trị sống và cách nhìn của bạn sẽ định nghĩa bạn là ai. Nếu một người buộc bạn phải trở thành một ai đó bạn không muốn, hãy để người ấy ra đi. Bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành bản sao của một ai đó ngoài việc là chính mình.

Sự tin tưởng của bạn liên tục bị đổ vỡ

Khi người bạn yêu chỉ làm tổn thương và không quan tâm tới cảm xúc của bạn, hãy dũng cảm để người ấy ra đi. Bạn sẽ tiếp tục bị tổn thương vô số lần nữa nếu bạn cứ cố gắng duy trì một mối quan hệ lẽ ra nên kết thúc sớm hơn.

Khi mối quan hệ ấy luôn khiến bạn thấy phiền muộn

Nếu bạn hoàn toàn không còn thích người ấy hoặc thậm chí còn chẳng hiểu vì lý do gì mình bước vào mối quan hệ này thì hãy dừng lại trước khi bạn chẳng còn động lực để tiếp tục bất kỳ mối quan hệ nào nữa.

Bạn luôn cảm thấy mình là người thua kém

Trong trường hợp bạn cảm thấy mình là người duy nhất theo đuổi và duy trì mối quan hệ này, điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân chính là chấm dứt nó. Hãy sống trong một mối quan hệ khiến bạn thấy tự tin và cảm thấy được tôn trọng thay vì chỉ thấy tự ti và buồn chán.

Khi những níu giữ cuối cùng của bạn trở nên vô nghĩa

“Anh ấy quên ngày sinh nhật của mình chắc là do quá bận”; “Cô ấy không giới thiệu mình với bạn của cô ấy chắc vì họ không còn thân thiết nữa”. Đừng tự huyễn hoặc bản thân bằng những suy nghĩ như vậy. Họ chỉ đơn giản là không quan tâm tới bạn. Hãy để mối quan hệ ấy ra đi bởi bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn thế!

Bạn không thể nhớ lần cuối mình thấy hạnh phúc là khi nào

Nếu chính bạn còn không cảm thấy hạnh phúc và thoải mái trong mối quan hệ của mình thì chắc chắn đã đến lúc bạn chấp nhận rời xa và tìm kiếm những điều thật sự khiến mình hạnh phúc.

Bạn thấy rằng mình luôn là người chấp nhận hy sinh

Một mối quan hệ cần sự nỗ lực của cả hai phía chứ không chỉ riêng bạn. Bạn luôn là người dành nhiều thời gian, sự quan tâm, lo lắng và thậm chí cả nhiều đau đớn hơn? Nếu vậy, hãy dừng mối quan hệ ấy lại và sống cho những điếu tốt đẹp xứng đáng hơn với những gì bạn hy sinh.

Bạn không biết lần cuối bạn thể hiện bản thân là khi nào

Nếu những suy nghĩ của bạn luôn bị phớt lờ. Nếu cảm xúc của bạn không được tôn trọng thì tại sao bạn phải tiếp tục duy trì mối quan hệ này? Dũng cảm buông bỏ đúng thời điểm sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn.

Bạn không còn muốn nghĩ đến thực tại vì quá nhiều nỗi buồn

Khi một mối quan hệ chỉ còn khiến bạn thấy hạnh phúc ở quá khứ thì cũng nên để nó ở quá khứ, thay vì lãng phí hiện tại với những hoài niệm không thể quay trở lại.

Bạn kiệt sức khi mọi nỗ lực của bạn không thay đổi được điều gì

Những lời hứa có thể bị phá vỡ, người bạn yêu thương có thể làm bạn tổn thương. Tuy nhiên những điều ấy không quan trọng bằng việc bạn có đủ dũng cảm để buông bỏ và tận hưởng cuộc sống của bạn theo cách trọn vẹn và hạnh phúc nhất hay không?

Theo Kiều Anh/VOV

Lượt xem: 261

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 20906396