Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tư vấn như một cuộc hành trình để hiểu bản thân (Phần 2) Thứ Năm, 27/03/2014, 00:00

 Tư vấn như một cuộc hành trình để hiểu bản thân (Phần 2)Bằng việc đơn giản bước vào phòng tư vấn, bạn đã đặt bước đầu tiên trong quá trình thay đổi.
Chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn những gì?


Chuyên gia tư vấn là những người sẽ hướng dẫn bạn tận dụng nguồn năng lực bên trong. Những chuyên gia tư vấn giỏi hướng dẫn bạn tự tìm ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả hơn thay vì cố gắng giải quyết vấn đề cho bạn. Chuyên gia tư vấn là những nhà tâm lý học, họ hướng dẫn bạn làm sao để tận hưởng tối đa cuộc sống, và tạo ra nhiều niềm vui hơn, làm thế nào sử dụng ưu điểm của bản thân và trở thành con người như bạn mong muốn.

Nhiệm vụ của một chuyên gia tư vấn là dạy bạn cách để cuối cùng trở thành nhà trị liệu cho chính bạn. Họ không thay đổi niềm tin của bạn bằng cách tẩy não, hơn thế, họ giúp bạn xem xét suy nghĩ ảnh hưởng tới cách bạn cảm nhận và hành động như thế nào. Một nhà tư vấn sẽ giúp bạn nhận ra những niềm tin cụ thể đang cản trở hoặc không có lợi cho bạn. Bạn sẽ học cách để đánh giá một cách phê phán những niềm tin, giá trị, ý nghĩ và cả sự thừa nhận của mình. Nhà tư vấn có thể hướng dẫn bạn cách thay thế suy nghĩ không có lợibằng suy nghĩ mang tính xây dựng, tích cực hơn. Nếu bạn thấy xác định và và bộc lộ những cảm xúc như vui, giận dữ, sợ, tội lỗi là khó, thì việc tư vấn có thể giúp bạn học cách làm thế. Nếu cách hành xử hiện có của bạn ngăn bạn đạt được những gì bạn muốn, các nhà tư vấn sẽ giúp bạn khám phá những cách hành xử mới thay thế.

 
 
Công việc trị liệu có thể khó khăn với bạn và nhà tư vấn. Sự trung thực với bản thân là điều không dễ dàng. Đối mặt và giải quyết vấn đề cần lòng can đảm. Bằng việc đơn giản bước vào phòng tư vấn, bạn đã đặt bước đầu tiên trong quá trình thay đổi. Bản thân việc nhận thức được nhu cầu cần trợ giúp là yếu tố rất quan trọng để giúp bạn đi tiếp. Khám phá bản thân cần đến sự kỷ luật, sự kiên nhẫn và bền bỉ. Có thể có những lúc tiến trình dường như chậm lại, do việc tư vấn không là một điều kỳ diệu. Trên thực tế, có một số thời điểm bạn sẽ cảm thấy còn tệ hơn trước khi cảm thấy tốt hơn do những vết thương cũ bị phơi bày và mổ xẻ.

Lựa chọn được nhà tư vấn thích hợp với cá nhân bạn là tối quan trọng, cũng giống như là việc tìm đến người bác sỹ bạn tin tưởng, tìm một nhà tư vấn bạn có thể tin tưởng là cần thiết. Hãy đặt câu hỏi về trình độ được đào tạo và kiến thức của nhà tư vấn trước khi bạn cam kết làm việc với họ. Trong thực tế, về mặt đạo đức hành nghề, các nhà trị liệu có trách nhiệm thông báo với khách hàng về hình thức, quá trình tư vấn sẽ diễn ra. Có một cách tốt để tìm được một nhà trị liệu thích hợp là hỏi những người đã được tư vấn. Những lời giới thiệu rõ ràng về một nhà tư vấn cụ thể có thể sẽ rất hữu ích cho bạn. Tuy vậy, khi bạn tìm kiếm một nhà tư vấn, hãy tìm hiểu và quyết định một cách thận trọng. Tư vấn là vấn đề mang tính cá nhân cao, quá trình tư vấn là một cơ hội tốt để bạn dấn thân sâu vào quá trình tìm hiểu bản thân mình, một quá trình rất vất vả, nếu bạn tin nhà tư vấn.

Tư vấn là quá trình khám phá bản thân với mục đích làm bạn mạnh lên. Tư vấn bản thân nó không phải là một điều kì diệu mà chỉ là một công cụ cho bạn giải quyết một cách hiệu quả những trở ngại mà bạn gặp phải trong tương lai. Nếu việc tư vấn thành công, bạn học được nhiều hơn là việc giải quyết đơn thuần một vấn đề cụ thể. Bạn sẽ có được những kỹ năng để dùng đương đầu với những rắc rối và thử thách khi chúng xuất hiện. Trên hết, bạn được trang bị tốt hơn để có những lựa chọn của riêng mình về cuộc sống của bạn. 

(Hết)
 
 Theo tamly.com
Lượt xem: 2984

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 16513411