Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Tình yêu của em là đúng hay sai? Thứ Tư, 30/11/-0001, 00:00

 Tình yêu của em là đúng hay sai?

Em chia tay người yêu khoảng 3 tháng, nhỏ bạn và người yêu nó cũng chia tay trước chúng em khoảng 1 tháng. Lý do 2 cặp chia tay là vì cãi vã thôi. Mà bây giờ em lại quen với người yêu cũ của nhỏ. Trước đó nó biết anh ấy tán em thì nó đã giận và không chơi với em nữa. Mà bây giờ chúng em lại quen nhau, không vì gì hết chỉ do duyên nợ 2 đứa đến với nhau thôi..Cái vấn đề ở đây em muốn giải bày là không biết em quen với anh ấy như vậy là đúng hay sai. Và đương nhiên em cũng cảm nhận được tình cảm anh ấy dành cho em là thật, nhưng em vẫn không chắc chắn và em không biết phải làm như thế nào? 

(Bạn nữ, 21 tuổi, Hà Tĩnh)

 

Chào bạn!
 
Qua những dòng tâm sự bạn chia sẻ, Tâm sự bạn trẻ 360 cũng cảm nhận được rằng bạn đang không dễ cư xửkhi người bạn trai hiện tại bạn quen từng là người yêu nhỏ bạn của bạn khi trước. Với nhiều những trăn trở khi đứng giữa tình yêu và tình bạn thì bạn băn khoăn không xác định được là đúng hay sai khi hiện tại bạn quen với chàng trai này. Tâm sự bạn trẻ cùng bạn tìm hiểu thêm để làm rõ vấn đề này bạn nhé!
 
 
Bạn thân mến, theo bạn cảm nhận, tình cảm của bạn đối với chàng trai kia là như thế nào? Bạn có những suy trái chiều về việc bạn quen anh ấy là đúng hay sai, bạn có thể chia sẻ để chúng tôi hiểu hơn rằng: Những điều gì khiến bạn nghĩ việc bạn quen anh ấy là đúng; Những điều gì khiến bạn nghĩ việc bạn quen anh ấy là không đúng? Còn điều bạn vẫn không chắc chắn là gì vậy bạn? Nếu là về tình cảm của bạn với chàng trai đó thì bạn có thể suy ngẫm về câu hỏi đầu tiên chúng tôi đưa ra để tìm ra câu trả lời nhé! Còn nếu bạn không chắc chắn về một điều nào đó khác thì lý do gì lại khiến bạn không chắc chắn về điều đó vậy? Điều bạn nghĩ là vẫn không chắc chắn kia thì có ý nghĩa như thế nào tới những quyết định của bạn trong chuyện tình cảm với người bạn trai kia?
 
 
Như bạn chia sẻ về hoàn cảnh của bạn và người bạn trai, khi quen biết và đến với nhau, hai bạn đều đã có những trải nghiệm riêng trong những mối quan hệ tình cảm trước đó và không còn liên quan gì tới hiện tại. Trong chuyện tình cảm, hai người đến với nhau như những mảnh ghép cùng tạo nên bức tranh tình yêu, nếu không là hai mảnh ghép phù hợp thì chuyện tan vỡ là lẽ thường tình, nếu người trong cuộc vẫn cố níu kéo thì kết quả có lẽ bạn cũng lường trước được, đó chỉ là một bức tranh chắp vá. Yêu và được yêu là quyền lợi dành cho tất cả mọi người. Bằng sự cảm nhận thực sự từ trái tim mình, nhìn lại những việc đã qua, bạn có thể nhận ra tình cảm của mình dành cho ai đó là như thế nào, đúng không bạn? Bạn cũng quan niệm, việc hai bạn đến với nhau như một mối duyên nợ đăt sẵn, điều đó bạn có nghĩ là một điều thật may mắn không? Vậy phải chăng, nếu bạn nhận ra chàng trai này là người bạn yêu thì hai bạn nên biết trân trọng và nắm giữ lấy nhau để cùng ghép thành một bức tranh tình yêu hoàn thiện. Còn nếu bạn cảm thấy được đây chưa phải là miếng ghép cuối cùng để bạn hoàn thiện bức tranh đó thì bạn có nghĩ rằng đây cũng sẽ là một trải nghiệm đẹp trên con đường tìm kiếm hạnh phúc và khi bạn bước tiếp sẽ gặp được người thực sự hợp với bạn?
 
 
Còn một điều chúng tôi cảm nhận được rằng, dường như bạn còn chút băn khoăn về mối quan hệ của bạn với nhỏ bạn đã giận và chấm dứt tình bạn của hai người khi biết người yêu cũ của cô ấy tán tỉnh bạn. Đối với bạn, tình bạn của hai người như thế nào? Bạn cảm thấy gì về hành động đó của nhỏ bạn? Và sau thì bạn có hành động gì?
 
Bạn ạ, tình bạn cũng có một phần nào đó giống như tình yêu vậy, không phải bất cứ người nào bạn cũng chọn để kết bạn trong cuộc đời này, đúng không bạn? Để trở thành bạn bè của nhau, người ta trải qua quá trình nhận ra những nét tương đồng và những điểm tốt của đối phương thông qua việc trò chuyện, cùng tham gia hoạt động nào đó…nhờ đó cũng trở nên hiểu nhau, biết thông cảm và đồng cảm với người bạn của mình. Nếu cảm nhận về tình bạn của bạn với cô bạn đó không giống như quan niệm về tình bạn mà bạn từng biết thì điều bạn đang băn khoăn kia có ý nghĩa hay không?
 
 
Còn nếu từ phía bạn thấy coi trọng tình bạn với người bạn này, bạn đã từng làm hay nghĩ rằng: nếu có cơ hội gặp gỡ, bạn sẽ chia sẻ thẳng thắn với người bạn đó về những suy nghĩ của bạn về những chuyện đã qua, chính là những câu trả lời mà từ đầu thư tới đây chúng tôi với bạn cùng chia sẻ? Nếu người bạn đó có cảm nhận về tình bạn của hai người như bạn cảm nhận thì hẳn rằng cô ấy sẽ hiểu ra và thông cảm với bạn. Bạn cũng tin điều này đúng không? Còn nếu không phải như vậy, cô bạn đó nhất quyết vẫn đòi chấm dứt tình bạn với bạn thì bạn còn chút gì níu kéo khi một người không muốn làm bạn với mình không? Bạn cũng sẽ không ngại coi cô bạn đó là một mảnh ghép không phù hợp để bạn hoàn thành bức tranh cuộc sống muôn vẻ tươi đẹp đúng không bạn!
 
Chúng tôi hy vọng rằng, qua việc suy nghĩ thấu đáo, bạn có đủ những cảm xúc, lý trí để đưa ra quyết định phù hợp với các vấn đề trong cuộc sống.
 
Chúc bạn nhiều điều tốt đẹp!
 
Tâm sự bạn trẻ 360.
 
 
Lượt xem: 2174

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơnĐăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18836930