Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Ai cũng có một khoảng trời thanh xuân Thứ Ba, 18/12/2018, 16:00

 Ai cũng có một khoảng trời thanh xuân

Ảnh (Internet)

Trở về với tuổi thanh xuân, bạn nhớ những gì? Là những ngày đêm học miệt mài bên những trang vở, là những lúc bạn bè khoác vai nhau một cách chân thành, không vụ lợi, là những lúc òa lên khóc vì những câu chuyện vô tình bắt gặp được ở đâu đó,... và là mối tình thanh xuân năm ấy của chúng ta nữa.

Tôi đã từng đọc qua rất nhiều câu chuyện thanh xuân. Cả thanh xuân ở những năm thập niên 90, thanh xuân thời hiện đại, và cả thanh xuân trong biết bao tác phẩm ngôn tình Trung Quốc.
Đúng thế, thanh xuân là nơi lưu giữ rất nhiều hồi ức của con người. Bởi thanh xuân của bất kì ai, là tôi, hay là bạn đều chỉ có một mà thôi. Thanh xuân không tái diễn lần thứ hai, nó trôi qua rồi sẽ là mất đi mãi mãi. Cái chúng ta còn chỉ là hình bóng của những tâm hồn trẻ trung, tinh khôi đầy sức sống và năng lượng thuở xưa. Nhưng chúng ta chỉ có thể nhìn mà chẳng thể nào hóa mình thành nhân vật để viết tiếp bản tình ca thanh xuân ấy nữa, mãi mãi không bao giờ.
Trở về với tuổi thanh xuân, bạn nhớ những gì? Là những ngày đêm học miệt mài bên những trang vở, là những lúc bạn bè khoác vai nhau một cách chân thành, không vụ lợi, là những lúc òa lên khóc vì những câu chuyện vô tình bắt gặp được ở đâu đó,... và là mối tình thanh xuân năm ấy của chúng ta nữa.

Nhắc đến mối tình thuở ấy, liệu lúc này đây, cảm xúc hiện lên trong lòng bạn, nó là gì nhỉ? Là sự ngọt ngào mang hương vị của kẹo, hay chút đắng của tách cà phê, hay chỉ là một nụ cười nhẹ nhàng, như gió thoảng, mây bay? Những kỉ niệm ấy nhắc bạn về bóng hình một người nào đó, một người mà bạn dành trọn tâm tình thanh xuân để yêu, để thương, để nhớ, để lăng thầm gọi tên người bằng một từ "crush". Có thể bạn đã thành đôi, thành cặp, có thể cũng chỉ là mối tình đơn phương do chính bạn là đạo diễn, tự viết nên câu chuyện của mình trong thế giới của những giấc mơ. Và rồi, khi thanh xuân qua đi, mối tình ấy chính thức đặt dâu chân của mình vào hộp qua kỉ niệm, trở thành chút hành trang ngọt ngào trên bước đường trưởng thành của mình. 
Thanh xuân, là nuối tiếc, là không đủ sức mạnh để vượt qua những tự ti, mặc cảm trong tình yêu, để vượt qua những sự nhút nhát của tuổi trẻ và cũng chẳng thể nào biết được cách yêu đúng của những con người trưởng thành. Để rồi, khi sau này chúng ta biết được cách để yêu rồi, thì họ cũng đã rời khỏi chúng ta như cách thanh xuân đã lướt qua tuổi trẻ chúng ta vậy.

"...Ai cũng phải có cho mình khoảng trời kí ức
Ai cũng phải có trong tim một vài vết thương
Thời gian trôi chẳng chờ đợi ai
Em đã được người đón ai đưa
Tình yêu anh vẫn thế
Vẫn mãi chôn vùi nơi đây..."


© Nguyễn Thị Ngọc Hân – blogradio.vn

Lượt xem: 302

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 14711941