Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Liệu tôi có bị HIV khi dùng điện thoại của người có HIV? Thứ Tư, 30/11/-0001, 00:00

  Liệu tôi có bị HIV khi dùng điện thoại của người có HIV?

 


Xin chào chương trình tâm sự bạn trẻ,năm nay tôi 22 tuổi, tôi hiện đang có một vấn đề khiến tôi lo lắng mãi. Cách đây gần một tuần, tôi có mua lại điện thoại của một người trên mạng, người này bị nhiễm HIV, tôi đã cầm điện thoại trong tay, vào buổi tối, do tôi bị trĩ ngoại và đang bị chảy máu đồng thời đang trong thời kì kinh nguyệt, tôi có dùng tay rửa và thay băng, vậy xin hỏi tôi có khả năng bị nhiễm HIV không và có nên tiếp tục dùng điện thoại đó không, tôi xin chân thành cảm ơn chương trình và chúc sức khỏe             

(Bạn nữ, 22 tuổi, Quảng Ninh)    

 

Chào bạn!
 
Cảm ơn những chia sẻ của bạn dành cho Tâm sự bạn trẻ 360! Điều làm bạn bận tâm lúc này là nguy cơ lây nhiễm HIV khi sử dụng điện thoại của người đã bị nhiễm trước đó. Chúng ta sẽ cùng trao đổi vấn đề này của bạn nhé!
 
Bạn thân mến, theo bạn, những con đường nào có thể lây truyền HIV? Bạn nghĩ vấn đề của mình có nằm trong những trường hợp mà bạn tìm hiểu không?
 
 
Bạn biết đấy, HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác theo 3 con đường là đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Khả năng lây nhiễm HIV xảy ra khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa máu và dịch tiết của người mang virus HIV với các vùng niêm mạc, các vùng da hở, bị tổn thương, trầy xước… của người lành. Virus HIV tồn tại chủ yếu trong máu, tinh dịch, dịch tiết âm đạo và trong sữa mẹ.Do đó, các tiếp xúc thông thường như cùng ăn uống, mặc chung quần áo, sử dụng chung chén, bát, ly, điện thoại… không gây lây nhiễm HIV.
 
Từ những thông tin ở trên, bạn cũng có thể là nguy cơ lây nhiễm HIV từ việc sử dụng điện thoại của người bị nhiễm HIV là không có nên bạn vẫn có thể tiếp tục dùng điện thoại này. Khi hiểu rõ về cơ chế lây truyền HIV thìbạn có thể đối chiếu cơ chế lây nhiễm HIV nêu trên với các tình huống khiến bạn lo lắng về nguy cơ lây nhiễm HIV trong cuộc sống hàng ngày để bản thân tránh khỏi những lo lắng không đáng có bạn nhé!
 
Chúc bạn mọi điều tốt lành!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 2234

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơnĐăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 17391930